Tả cái bút chì mà em đang dùng


Tả cái bút chì mà em đang dùng

Mở bài Tả cái bút chì mà em đang dùng

Bút chì là vật dụng gắn với cả tuổi thơ của biết bao đứa trẻ, em cũng không ngoại lệ, từ khi biết viết, biết chữ và cho đến bây giờ em đã đọc và viết thông thạo thì cây bút luôn là người bạn, người tri kỷ đồng hành cùng em trên con đường học tập.

Thân bài Tả cái bút chì mà em đang dùng

Bút chì là đồ dùng học tập thân thương và yêu quý nhất đối với em, từ khi em có chập chừng cầm bút. Em còn nhớ lúc đó em còn chưa biết nổi bảng chữ là như thế nào, em cũng hiểu là mẹ mua về cho em để làm gì? Nhưng sau này mẹ giải thích rằng: muốn học và được cái gì đó thì trước tiên ta hãy tập làm quen với nó trước.

Em sử dụng cây bút chì màu hồng, màu mà e rất thích, em dùng cây bút chì truyền thống. Cấu tạo của bút dùng than chì để làm lõi ruột, em nghĩ vì thế nên người ta gọi nó là bút chì, vỏ bên ngoài của nó được làm bằng giấy ép hoặc gỗ, ngoài ra bút chì còn có cục gôm ở trên đầu.

Em được biết hiện nay có rất nhiều loại bút chì với nhiều mẫu mã khác nhau, được bày bán hết sức đẹp mắt nhưng em vẫn thích sử dụng cây bút chì truyền thống, bởi nó không những là quà của bố tặng em nhân dịp em bước vào năm học mới mà đó là tình cảm thiêng liêng về tình phụ tử.

>> Xem thêm:  Tả chú gà trống mà em yêu thích

Kết luận Tả cái bút chì mà em đang dùng

Em rất yêu quý cây bút chì này cũng giống như em yêu quý bố vậy, bố bảo lúc nào con nản lòng hay gặp điều gì khó khăn hãy nhìn cây bút này, nó sẽ bên con bảo vệ và động viên con.

Thế còn bút chì của các bạn như thế nào? Hãy tả cho mình xem với, chúng ta hãy cùng nhau học tập thật tốt, luôn vâng lời ông bà cha mẹ, là con ngoan trò giỏi để bố mẹ và thầy cô vui lòng nhé. Giống như chiếc bút chì vậy dù có hao mòn những chúng luôn giữ lại cho đời những câu thơ, nét chữ.

Bài viết liên quan