Tả cái bút chì của em


Đề bài: Tả cái bút chì mà em thích

Tả cái bút chì – Bài làm 1:

Trước khi bắt đầu một năm học mới, đã dẵn em đi mua sách vở và những đồ dùng để phục phụ cho việc một năm có kết quả tốt hơn. Và một thứ không thể thiếu đó là cái bút chì.

Cái bút chì của em, người ta gọi là bút chì kim, do vậy nét nhỏ và có thể viết chữ đẹp hơn. Chiếc bút chì này được làm bằng nhựa có màu đỏ mận và trên bút chì có một số vạch tròn quanh bút để tạo nên điểm tì cho bút chì không bị chơn tượt khi tay có bị ra mồ hôi. Chiếc bút chì có thể xoáy ra xoáyvào thoải máy và có một nút bấm ở trên đỉnh để điều chỉnh ngòi chì ở bên trong.

Vì là bút chì kim nên đầu chì nhỉ như cái kim và ngòi chì có thể thay mỗi khi hết chì. Nhìn cái bút chì này giống một chiếc bút bi bình thường vì có thể bấm ra ngòi và có thể tắt ngòi để không bị va quyệch ra những thứ khách.

Cái bút chì này rất tiện lợi, giúp em vẽ đẹp hơn trong giờ vẽ mỹ thuật bởi ngòi nhỏ nên không bị ngạch ngoạch và có thể dễ tẩy mỗi khi vẽ sai. Trong giờ toán học cũng vậy nhờ cây bút chì mà em có thể vẽ đúng hình và hình trở nên đẹp hơn.

>> Xem thêm:  Bài 2 - Bố cục của văn bản

Em rất thích chiếc bút chì kim này, sẽ sẽ giữ gìn và dùng nó một cách cẩn thận để nó không bị hỏng và đi cùng em suốt nhưng năm tháng đi học.

ta cai but chi cua em - Tả cái bút chì của em

Tả chiếc bútchì của em

Tả cái bút chì – Bài làm 2:

Bút chì là một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu đối với mỗi bạn . Bởi nó giúp chúng ta có thể học tập tốt hơn.

Cái bút chì của em được làm bằng gỗ ép nhỏ như chiếc bút bi nhưng dài 20 cm và có thể gọt được mỗi khi viết hết chỗ chì thò ra ở đầu. Chiếc bút chì có màu vàng với những sọc đen càng làm nột bật nên cái bút chì. Nhưng bút chì này thuộc dạng ngòi to nên đôi khi nét viết ra nó to hơn bút chì kim.

Mỗi lần em viết hết chỗ chì thò ra em phải sử dụng ngọt bút chì hoặc dao cắt dần phần vỏ bên ngoài để nó lộ ra ngòi chì thì mới có thể tiếp tục viết được. Ở trên đỉnh bút chì được thiết kế theo một cục tẩy nhỏ đi kèm. Để mỗi khi viết sai hay vẽ sai em có thể quay ngược đầu chì tẩy đi rồi viết hoặc vẽ tiếp cho đúng.

Nhờ có cái bút chì này em có thể vẽ được những bức tranh đẹp và điểm mỹ thuật của em luôn ở điểm A và A+ và trong toán học giúp em vẽ hình đúng hơn. Em thấy chiếc bút chì này giúp em rất nhiều hữu ích trong học tập nên em mang theo nó bên mình hàng ngày và để nó ở ngăn khóa trong cặp.

>> Xem thêm:  Tả cái thước kẻ của em

Vì thế, cái bút chì này rất quan trọng với em, em sẽ giữ gìn nó cẩn thận và luôn mang nó trong cặp mỗi kkhi đi học.

Phạm Loan

Bài viết liên quan