Tả cái đồng hồ báo thức


Đề bài: Em hãy tả cái báo thức

Tả cái đồng hồ báo thức – Bài làm 1:

Ngày khai giảng năm em học lớp 5 đi công tác về mua tặng em một món quà đó là chiếc đồng hồ báo thức. Bố bảo chiếc đồ hồ này sẽ giúp con rất nhiều trong .

Đồng hồ báo thức này có màu xanh nước biển rất đẹp, nó được làm từ nhựa cứng chỉ to bằng bàn tay bố em. Thân hình cái đồng hồ là thân hình của một chú chuột micky bên cạnh ôm một hình trái tim ấy chính là số giờ và kim đồng hồ. Chú chuột micky có hai cái tai màu đen và mặc cái quần yếm rất là đáng yêu. Trên hình trái tim là một mặt kính để bao bọc lấy đồng hồ để mọi người có thể hình thấy giờ. Trong chiếc đồg hồ có 3 cái kim, một kim chỉ giờ màu đen to nhất, xong đến kim màu đỏ là kim phút và cuối cùng là chiếc kim giây màu vàng và nhỏ nhất. Xung quang kim là những con số được sếp thành hình tròn từ 1 đến 12 để cho chúng ta biết 12 giờ trong ngày. Đằng sau chiếc đồng hồ là chỗ để pin và cái cái nút tròn để hiệu chỉnh đồng hồ và có một chỗ để đặt báo thức.

Đồng hồ báo thức này có ý nghĩa rất lớn với em, nó giúp em tienh dạy đúng giờ và đi học đúng giờ và học tập ở nhà đúng hơn.

>> Xem thêm:  MS402 - Suy nghĩ của em về mối quan hệ với người lớn

Em rất thích chiếc đồng hồ này, em se giữ gìn nó cẩn thân để nó có thể hoạt động tốt hơn mãi với em.

ta cai dong ho bao thuc - Tả cái đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả cái đồng hồ báo thức – Bài làm 2:

năm em 9 tuổi ba tặng em một chiếc đồng hồ báo thức rất đẹp. Chiếc đồng hồ này có ý nghĩa rất lớn với em, nó giúp em rất nhiều trong .

Đồng hồ báo thức có màu hồng được làm bằng nhựa cứng. Thân đồng hồ là hình một cô công chúa mặc váy hồng lộng lẫy trên tay là cầm một hình quả tròn là mặt của chiếc đồng. Trên của cầu tròn là một mặt kính trong để có thể nhìn giờ cho rõ. Trong chiếc đồng hồ có 3 chiếc kim cí ba màu sắc khác nhau. Đầu tiên là kim to nhất màu đen chỉ giờ nó kêu thập thập khi quay đến đúng giờ. Còn chiếc kim màu hồng thì là kim phút sau cùng là kim giây có màu vàng nhạt nhỏ nhất.

Mặt sau chiếc đồng hồ có hai nút tròn cạnh quả pin để điều chỉnh giờ phút và trên chỗ để pin một khoảng là một chiếc nút tròn để cài đặt báo thức. Những chiếc nút có hình màu đen trên một nền nhựa trắng để dễ dàng nhận diện và điều chỉnh.

Đồng hồ báo thức này nó giúp em rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như đi ngủ sớm, dạy đúng giờ và đi học đúng giờ. Vì thế mà em không bị trễ học.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý bài văn tả bác đưa thư

Em rất thích và yêu quý chiếc đồng hồ nên em sẽ coi nó như một người bạn và sẽ nâng niu nó để nó không bị hỏng theo thời gian.

Phạm Loan

Bài viết liên quan