Tả cái đồng hồ treo tường


Đề bài: Em hãy tả cái treo tường

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài Làm 1

Nhà em có một cái đồng hồ treo tường ở trên đỉnh kệ tivi. Em thấy cái đồng hồ này của nhà em đã có từ rất lâu và nó có ý nghĩa rất lớn đối cới gia đình em.

Cái đồng hồ treo tường này là đồ dùng đầu tiên ba em mua được từ tháng lương đầu tiên của mình. Vì thế nó cũng hơi cổ không được đẹp như những chiếc đồng hồ bây giờ. Cái đồng hồ có hình chữ nhật màu vàng nhạt được làm bằng nhựa cứng. Chiều dài của cái đồng hồ khoảng 30 cm và chiều rộng khoảng 20 cm. bên trong là thứ tự số từ 1 -12 để chỉ 12 tiếng trong ngày. Đồng hồ có bakim, kim màu đen chỉ giờ, màu đỏ chỉ phút và màu vàng chỉ giây. Bên trên là một mặt kính trắng để bảo vệ kim đồng hồ không bị bụi bẩn hay va đập làm hỏng kim đồng hồ.

Đằng sau chiếc đồng hồ được sơn màu trắng tinh. Có một chỗ để pin giúp ch chiếc đồng hồ hoặt động và hai chiếc nút có thể xoay được để hiệu chỉnh giờ, phút mỗi khi đồng hồ thay pin.

Chiếc đồng hồ nhìn rất đơn giản nhưng nó giúp ích cho gia đình em rất nhiều. Nó giúp cho ga đình em biết chính xác và làm việc sao cho phù hợp và có hiệu quả. Nhờ chiếc đồng hồ này mà em luôn đi học đúng giờ.

>> Xem thêm:  Tả cây bút máy của em

Em thấy rất quý chiếc đồng hồ này, em sẽ mua pin thay cho nó để nó có thể hoạt động thường xuyên và cho gia đình biết chính xác giờ trong ngày và để có một ngày làm việc và có hiệu quả hơn.

ta cai dong ho treo tuong - Tả cái đồng hồ treo tường

Tả đồng hồ treo tường

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài Làm 2

Năm ngoái ba em đi công tác về mua cho gia đình một cái đồng hồ treo tường mới. Ba bảo cái đồng hồ này sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình mình.

Cái đồng hồ treo tường này được làm bằng nhựa cứng và có màu đỏ xung quang cái đồng hồ. Ở mặt trước cái đồng hồ có 3 cái kim, một kim to nhất chỉ giờ có màu đen, tiếp theo là kim màu đỏ chỉ phút to gần bằng kim chỉ giờ và cuối cùng là chiếc kim giây nhỏ nhất có màu vàng. Bên trên được bọc bởi một lớp kính trắng để bảo vệ kim và bảo vệ đồng hồ chạy tốt hơn. Mỗi khi đồng hồ điểm đúng ra là đồng hồ lại vang lên tiếng tích tắc ra hiệu đã tròn giờ.

Mặt sau cái đồng hồ có hai cái nút đen bên góc phải để điều chỉnh giờ và phút ở dưới cùng là chỗ để pin giúp cho chiếc đồng hồ hoạt động. và ở giữa đồng hồ là quy trình hoạt động của đồng hồ.

Một chiếc đồng hồ đơn giản vậy mà nó có lợi rất lớn. Giúp dậy đúng giờ và nấu nướng cho cả nhà kịp ăn sáng trước khi ra khỏi nhà. Giúp ba em chuẩn bị công việc và nghỉ ngơi đúng giờ và giúp em đi học đúng giờ hơn.

>> Xem thêm:  Tuần 14 - Thực hành về lựa chọn trật tự các bộ phận trong câu

Em sẽ rất trân trọng và giữ gìn cẩn thận chiếc đồng hồ để nó hoạt động thường xuyên và giúp ích cho gia đình em nhiều hơn trong hàng ngày.

Phạm Loan

Bài viết liên quan