Tả cái thước kẻ của em


Đề bài: Hãy tả cái của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1

Ngày đi khai giảng để bắt đầu một năm học mới, em đã đi ra một hiệu sách gần trường sắm đồ dùng và em đã nhìn thấy một chiếc thước kẻ thật đẹp, em nghĩ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho em nên em đã quyết định mua nó.

Cái thước kẻ dài 30 cm có màu hồng và được làm từ nhựa cứng. Độ rộng của chiếc thước tầm 3cm. Trên thước kẻ có cách vạch được chia thành những độ rộng tương đương bằng nhau và bên dưới mỗi vạch lớn có số cách nhau 1cm. Từ vạch 1 cm đến vạch 5 cm là hình màu trắng đang đuổi bắt bướm tại một rất đẹp và lộng lẫy. Ở giữa cái thước có một ô nhỏ để mình có thể ghi họ tên và lớp để không bị lẫn với các bạn khác trong lớp. Ở cuối thước là cảnh một khu rừng xanh tươi có ánh nắng mặt trời xuyên qua khẽ lá.

Mặt sau là một nền hồng nổi biệt để cho chúng ta có thể nhìn rõ hơn. Cái thước rất có ích đối với em như sau mỗi lần kết thúc bài em dùng cái thước để kẻ ngang một đường để nhận diện một bài đã kết thúc. Hay khi học toán em dùng chiếc thước để vẻ hình. Như vậy hình mới được gọn gàng và đúng mẫu.

>> Xem thêm:  Dàn ý bài văn tả cánh đồng lúa chín vào buổi sáng đẹp trời trên quê em

Em rất là thích cái thước kẻ này. Em sẽ dùng nó vào nhiều việc có ích và giúp em phục vụ tốt hơn cho nhu cầu học tập của bản thân.

ta cai thuoc ke cua em - Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2

Một hôm em đi học về trên nhỏ quen thuộc từ trường về đến nhà. Em thấy có một hiệu sách và đồ dùng học tập mới mở và em ghé qua. Ở đây em thấy có một cái thước vô cùng đẹp nên em đã quyết định mua nó.

Cái thước của em được làm bằng nhựa dẻo nên có thể uốn éo theo cách mình thích mà không bị gãy hay bị đứt. Cái thước này có màu xanh lá cây từ đầu đến cuối dài 30 cm. Mặt trước của cái thước có các vạch dài hơn cách đều nhau 1cm. trong 1 cm ấy có cách vạch ngắn hơn được gọi là 1mm và cũng được chia cách đều nhau. Như vậy mỗi khi em kẻ sẽ giúp em biết là vạch kẻ của mình dài bao nhiêu cm.

Mặt sau của cái thước là toàn bộ màu xanh lá cây. Nhìn bề ngoài nó chỉ là một chiếc tước đơn giản, không có hoa văn, họa tiết trang trí nên không có gì nổi bật. Nhưng nó lại giúp ích cho em rất nhiều thứ và giuso em học tập tốt hơn.

Cái thước kẻ của em luôn nằm trong ngăn cặp ngoài cùng và hàng ngày theo em đến lớp. Để giúp đỡ em mỗi khi em cần kẻ một thức gì đó như hết một bài hay học toán học.

>> Xem thêm:  Tả một giàn cây leo mà em thích: Tả giàn mướp – bài văn hay lớp 5

Chiếc thước như một người bạn thân của em, luôn theo em trong những buổi học không chỉ trên lớp, học thêm mà cả ở nhà nên em sẽ giữ gìn nó cẩn thận và không làm mất nó.

Phạm Loan

Bài viết liên quan