Tả cái thước kẻ của em


Tả cái thước kẻ của em – Dàn ý

a)  Mở bài

–  Giới thiệu về cái thước.

+ Ai mua hoặc ai tặng? (bạn em tặng)

+ Mua hoặc tặng vào dịp nào? (bạn theo gia đình chuyển đến nơi ở mới).

b)  Thân bài

–  Tả bao quát cái thước:

+ Hình dáng: chiều dài? Chiều ngang? (chiều dài 20 cm, chiều ngang mỗi cạnh là 2cm).

–  Tả chi tiết:

+ Màu sắc của từng mặt thước: (bốn mặt thước được sơn bốn màu khác nhau).

+ Mặt thước trang trí như thế nào? (vạch kẻ đều nhau đánh dấu từng cm).

c)  Kết bài

–  Em giữ gìn thước kẻ cẩn thận vì đó là món quà kỉ niệm của bạn.

–  Em coi thước kẻ như người bạn thân thiết.

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm

Hà là bạn thân của em suốt từ lớp 1 cho đến bây giờ. Đầu năm học mới này, Hà đã theo gia đình chuyển lên thành phố. Hôm chia tay, em tặng Hà một con gấu bông màu trắng còn Hà tặng em rất nhiều đồ dùng học tập, trong đó có một cái thước kẻ xinh xắn.

Cái thước kẻ được làm bằng gỗ. Chiều dài của thước là 20 cm. Chiều ngang mỗi cạnh là 1 cm. Điều đặc biệt là mỗi mặt thước lại được sơn bằng một màu khác nhau. Mặt thì màu đỏ tươi. Mặt màu xanh da trời. Mặt có màu vàng nghệ và mặt lại có màu trắng sữa. Nổi bật trên bốn màu sắc ấy là những vạch kẻ rất đều nhau màu đen, đánh dấu từng cm. Nhờ những vạch dấu đó mà em rất thuận lợi trong những giờ học toán, trong tiết học vẽ. Em dùng thước kẻ để kẻ những đường thẳng chính xác. Nhờ thước kẻ, em vẽ được những hình vuông, hình tam giác hay hình chữ nhật theo yêu cầu của bài học.

>> Xem thêm:  Tả con búp bê của em

Tuy thước không còn mới nhưng đó là món quà kỉ niệm của bạn nên em luôn nâng niu, giữ gìn cẩn thận. Mỗi khi nhìn cái thước kẻ, em lại nhớ tới Hà. Em như thấy Hà đang bên em, đang cùng giúp nhau tiến bộ. Dẫu cho bây giờ hai chúng em xa nhau, nhưng chúng em mãi mãi là bạn thân của nhau.

Bài viết liên quan