Tả cái trống trường em


Đề bài: Em hãy tả cái trống trường

Tả cái trống trường em – Bài làm 1

Đỗi với mỗi học sinh thì âm thanh “tùng…tùng…tùng…” chắc không còn xa lạ nữa bởi đây là âm thanh của chiếc trống trường báo hiệu khoảng thời gian học tập của mỗi học sinh khi đến trường.

Cái trống trường em có thaanh hình như chiếc lu đựng nước sơn vào đỏ. Hai mặt trống được làm bằng da, hình như da trâu hay da bò gì đó em không rõ lắm được bọc ở hai đầu trống khi đánh vào nó phát ra âm thanh. Xung quanh hai mặt trống có vẽ những hình hoa văn rất đẹp bên rìa được bao bọc bởi một miếng da khác có màu nâu quấn quanh. Chiếc trống bên trong rỗng nên cũng không nặng lắm. Chiếc trống được đặt trên một kệ có 4 chân và có thể khiêng đi khiêng lạ một cách dễ dàng hơn. Ở giữa thân trống có một cái dây thằng bộc ra đây là chỗ để gậy đánh trống.

Hàng ngày chiếc trống trường em được các bác bảo vệ khiêng ra bên ngoài của phòng hiệu trưởng để cứ mỗi khi bắt đầu giờ học hoặc giờ ra chơi thì tiếng trống vang lên báo hiệu cho học sinh toàn trường biết. Và kết thúc buổi học tiếng trống vang lên to và rõ hơn như báo hiệu cho chúng em một buổi học đã kết thúc.

>> Xem thêm:  Hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ: Thất bại là mẹ thành công

Em thấy rất yêu quý chiếc trống trường em nó như một người thầy luôn dạy dỗ chúng em làm sao cho đúng giờ. Để chúng em có thể học tập và nghỉ ngơi phù hợp hơn.

ta cai trong truong em - Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em – Bài làm 2

Đối với mỗi học sinh, cái trống trường như một tín hiệu để báo với mọi người rằng một năm học đã bắt đầu. Để mọi người đến trường và học tập tốt hơn.

Và trường em cũng vậy, một chiếc trống được đặt ở cạnh phòng bác bảo vệ và cạnh một chiếc đồng hồ. Chiếc trống trường em có màu đỏ và hình dạng giống như một chiếc lu đựng nước to. Xung quang có hai mặt đỏ to phân chia cái trống thành ba phần và nhìn cho cái trống đỡ bị trơ. ở hai mặt được bọc bởi hai tấm ra. Bên trong chiếc trống là rỗng để khi đánh vào nó phát ra âm thanh “tùng…tùng…tùng”. Và khi âm thanh này vang lên vào đầu buổi có nghĩa là một buổi học mới bắt đầu, những tiếng vang lên sau mỗi tiết học báo đã đến giờ ra chơi. Và âm thanh vang lên vào cuối buổi là báo cho học sinh biết buổi học đã kết thúc và học sinh có thể ra về.

Bên cạnh chiếc trống còn có một cái kệ để đặt cái trống nằm nghiêng cho phù hợp và để đánh trống cho dễ dàng hơn. Bên cạnh kệ là một chiếc gậy dùng để đánh trống. Như vậy ta thấy được muốn có âm thanh to vang lên thì bên cạnh trống cần phải có gậy đánh trống và kệ để chiếc trống đứng một cách vững vàng và âm thanh có thể kêu to hơn.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Chiếc trống có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả các bạn học sinh. Dù sau này có phải xa máy trường nhưng hình ảnh cái trống và âm thanh tiếng trống sẽ không bao giờ bị phai mờ trong tâm hồn mỗi người.

Phạm Loan

Bài viết liên quan