T4, 01 / 2018 10:17 chiều | Thuthuy

Đề bài: Em hãy tả cảnh bình minh ở biển

Tả cảnh bình minh ở biển – Bài làm 1

Bình minh, dù ở bất kỳ nơi đâu cũng luôn mang lại thật nhiều cảm xúc. Nhưng có lẽ, bình minh chẳng đâu sánh bằng biển. Thật tuyệt vời khi ngắm cảnh sắc thiên nhiên ấy vào lúc sáng sớm cùng gia đình và những người mà bạn yêu thương. Vậy cảnh vật và con người vào bình minh ở biển khác như thế nào so với bình minh ở những nơi khác.

Bầu không khí trong lành và những tia nắng ban mai dịu dàng đem đến cho mỗi người nguồn năng lượng ngập tràn sức sống mới.Từ phía xa ngoài khơi, khoảng trời ngay sát đường chân trời, nơi giao nhau giữa mặt biển và bầu trời chợt sáng bừng lên bởi một vùng sáng vàng sắc đỏ, thứ ánh sáng dịu ấm ấy viền lên những đám mây tạo nên những mảng sáng nhỏ hơi chói và lấp lánh, nó từ từ nhuộm dần cả đám mây, từ trên mặt biển vầng hào quang nhô lên mạnh mẽ và rồi Mặt Trời lên! Một vầng vòng cung nhỏ đỏ rực chợt nhô lên khỏi mặt biển, mặt trời lên thật nhanh thoáng một cái cả nửa khối cầu mầu đỏ sắc vàng sáng đã nằm trên mặt biển, một nửa kia hắt trên mặt nước lao xao, lung linh, nhấp nhô theo từng con sóng, khi ba phần tư quả cầu đỏ rực ấy nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc ta cảm thấy khối cầu ấy như muốn bứt lên khỏi một biển nham thạch đang cháy đỏ, cái một phần tư còn lại ấy cứ uốn éo, vặn vẹo, lô xô, nhấp nhô theo nhịp dao động của những con sóng nơi chân trời, nó gây cho ta cảm giác khối cầu ấy như là một thứ chất lỏng tinh khiết, nguyên sơ mà ta có thể luồn bàn tay của mình đỡ lấy nó để rồi từng dòng chất lỏng màu đỏ lung linh ấy chảy tràn xuống dưới mặt biển qua những từng kẽ ngón tay của mình.

Cuối cùng thì Mặt Trời cũng bứt mình nhô lên khỏi mặt biển. Bầu trời sáng bừng lên và trên mặt biển những con sóng lao xao phản chiếu ánh sáng mặt trời, khoảng không gian thật rộng và bao la dường như vô tận hiện ra trước mắt mọi người…

Qúa tuyệt vời phải không nào. Thiên nhiên bình minh lúc ở biên thật nên thơ và trữ tình. Những ai may mắn được ngắm cảnh sắc thiên nhiên ấy thì thật là hạnh phúc và vui sướng.

Tả cảnh bình minh ở biển

Tả cảnh bình minh ở biển

Tả cảnh bình minh ở biển- Bài làm 2:

Bình minh trên biển – đó là sự khởi đầu của một ngày mới, một ngày mới trên biển Vũng Tàu, quê hương tôi.

Buổi sáng, khi ông mặt trời thức dậy, toả ánh nắng âm áp xuốnh trần gian là lúc biển Vũng Tàu khoác lên mình bộ áo màu hồng nhạt, đính nhưng viên kim cương lấp lánh. Từng tia nắng nghịch ngợm nhảy dù xuống mặt đất, nằm im trong sự ôm ấp của biển mẹ. Nó nằm ngả mặt lên trời, bay lượn theo dòng nước mát, ngắm nhìn những dải lụa hồng uốn lượn quanh chân núi. Những làn sóng nhè nhẹ trôi dạt vào bờ. Thuỷ triều xuống, cảnh biển lại trở nên thơ mộng, bí hiểm dưới bãi cát trắng xoá, mềm mại. Xa xa, thấy ngọn núi trùng trùng điệp điệp như dãy nhà mọc lên san sát. Trông thật hữu tình, huyền ảo.

Zô ta!…

Tiếng vọng của những người dân chài chăm chỉ lại vang lên làm náo động cả một vùng sông nước, những bàn tay khoẻ mạnh, ngăm đen cứ bám chắc lấy chiếc lưới với từng đàn cá đang vùng vẫy cố lao ra.

Trên biển, tiếng hò reo, tiếng bắn nước tung tóe, tiếng cười đua ngộ nghĩnh của bọn trẻ con và cả tiếng con tim tôi đang rung động, thôi thúc trước cảnh đẹp hùng vĩ của biển Vũng Tàu. Không biết tại sao mà từ lâu, tôi đã coi như Vũng Tàu là người bạn tự lúc nào.

Cứ môi dịp hè, mỗi khi bình minh đến thì biển Vũng Tàu hào đã cho chúng tôi cả một bãi đất trống để chơi đùa. Nghĩ đến cảnh tượng đó, tôi lại rất biết ơn biển Vũng Tàu, nơi đã cho những đứa trẻ chúng tôi một ngày tuyệt vời.

Đối với tôi, mỗi ngày bình minh là một ngày tươi đẹp ở vùng biển này.

Cảm ơn, cảm ơn Vũng Tàu nhiều lắm! Mãi không quên bạn!

Phạm Loan

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục