Tả cảnh một buổi sáng ở trong công viên – bài văn hay lớp 5


một ở trong – bài văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Trời chưa sáng hẳn, công viên đã lộ ra vẻ đẹp của nó. vẻ đẹp ấy ẩn hiện trong làn sương mò' ảo đang bao trùm lên hoa lá. Cây cối đã thức giấc từ rất sớm. Dường như chúng được uống nhiều sương đêm mát lành nên tất cả đều vươn lên, hoà nhịp với dòng người đang tiến về công viên để dục buổi sáng. Các cụ già thong thả với bài dục dưỡng sinh, từng động tác nhẹ nhàng, đều đặn. Trên những xung quanh sân cỏ, từng tốp người thả bộ, vừa đi vừa chuyện trò vui vẻ.

Nắng vừa lên, ánh sáng chan hoà cùng cảnh vật. Nhìn công viên mới đẹp làm sao! Đứng trước mắt em là một không gian thoáng đãng. Bầu trời xanh trong và cao vợi. Từng tia nắng vàng rải nhẹ trên thảm cỏ, nhấp nháy vui mắt. Từng khóm hoa đua nhau khoe sắc thắm. Từng loài hoa có một vẻ đẹp riêng. Cây râm bụt với những bông hoa đỏ chót như những ngọn lửa bập bùng trong vòm lá. Những giậu cúc bướm vàng xinh, cây hoa sữa với từng chùm hoa rủ xuống, hương thơm ngây ngất. Những cây thông, cây bách sừng sững như những cây nến khổng lồ. Vài giọt sương long lanh trên đầu ngọn lá như những viên kim cương bé tí, chúng từ từ vỡ ra và tan dần theo hơi ấm mặt trời. Từng làn gió sớm thổi tới, hoa lá khẽ nghiêng mình lay động, có lẽ chúng đang trò chuyện cùng nhau. Trước vẻ đẹp rực rõ' của các loài hoa, những chú bướm rập rờn cùng những chị ong đang tranh nhau đi tìm mật. Em cảm thấy mọi vật rất đẹp và đáng yêu.

>> Xem thêm:  Soạn bài Quê Hương

Mặt trời lên cao, dòng người lần lượt ra về, ai cũng vui sau những phút giây thư giãn tinh thần, rèn luyện sức khoẻ. Hoa, lá vẫn tươi xanh trong nắng sớm. Hương thơm đậm từ các loài hoa phảng phất bay ra trong gió. Những chú chim sâu ríu rít trên cành như vui mừng, trước cảnh đẹp của ngày mới.

Ôi! Công viên thật tuyệt vời. Nơi đây đã gắn bó với em, từng thân thiết với em, cảnh vật như bầu bạn. Em và các bạn bảo nhau không được xả rác để công viên luôn sạch đẹp.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan