Tả cây bàng vào mùa hè


Đề bài: Em hãy tả cây bàng vào mùa hè

Tả cây bàng vào mùa hè -Bài làm 1

Ngôi trường thân yêu của em có rất nhiều loại cây cho bóng mát. Nhưng có lẽ không cây nào có bóng tre rợp mát bằng cây bàng.

Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một khoảng sân trường rộng. Lại gần cây bàng tròn, thẳng mầu nâu sẫm như dãi giầu qua nhiều năm tháng. Cây bàng là một loại cây rất nhạy cảm với sự thay đổi của bốn mùa. Nhưng có lẽ nó thân thuộc nhất với chúng em là vào mùa hè.

Khi mùa hạ về, lá bàng rợp mát cả một khoảng sân và đây là thời điểm mà tụi nhỏ chúng em tụm năm tụm bẩy vui đùa nhảy nhót hết sức thỏa mái vào những giờ chơi dưới gốc bàng mát rượi thân yêu này. Những bông hoa nhỏ chen giữa màu lá xanh biếc. Bàng còn là nơi gọi chim về tụ hội ca hát nhảy múa trong vòm lá. Càng tô điểm cho cây vẻ đẹp mĩ miều.

Tụi nhỏ chúng em yêu cây bàng này lắm bởi nó đã gắn bó với ngôi trường. Nó còn là nơi chứng kiến bao vui buồn của chúngem. Dù mai này có phải xa mái trường, xa cây bàng yêu dấu này thì hình ảnh về cây bàng mãi mãi in đâm trong tâm trí em.

>> Xem thêm:  MS18 - Cảm nhận về mùa hè

ta cay bang vao mua he - Tả cây bàng vào mùa hè

Tả cây bàng vào mùa hè

Tả cây bàng vào mùa hè -Bài làm 2

Trong sân trường có rất nhiều cây xanh nào là bằng lăng, và rất nhiều cây hoa khác nhưng trong đó em thích nhất là cây bàng xanh. Đặc biệt là cây bàng vào mùa hè vì nó cho chúng em bóng mát.

Vào mùa hè những tán lá phát triển, cành lá xum xuê dường như không muốn để lọt một tia nắng nào xuống sân trường. Cây bàng luôn làm em thích thú mỗi lần nhìn ra cửa sổ. Tán bàng che ngợp cả nắng mùa hè tạo thành chiếc ô màu xanh thiên nhiên mà em có thể chơi thỏa thích dưới sân cùng các bạn. Các bạn nam thì bắn bi dưới gốc, các bạn nữ chơi chuyền chắt hay nhảy dây. Tất cả đều cười vui vẻ và khoái trí dưới sân. Còn em thích ngắm nhìn những tia nắng xuyên qua kẽ lá tinh nghịch đùa giỡn trốn tìm cùng nhau.

Mùa hè chúng em còn cùng nhau hái những quả bàng chín. Quả bàng chíncó màu vàng và ăn rất ngọt. Món ăn ấy và hình ảnh cây bàng là kỷ niệm tuổi thơ của em.

Cây bàng đã cùng chúng em lớn lên cùng chúng em vui đùa, cùng chúng em học ngày qua ngày. Kỳ nghỉ hè đến sân trường sẽ chỉ còn một mình cây bàng đứng trơ trọi nhưng cây bàng sẽ vẫn cứ luôn đứng ở đó chờ đợi chúng em.

>> Xem thêm:  Viết bài làm văn số 3: Nghị luận văn học

Phạm Loan

Bài viết liên quan