Tả cây cam mà em nhìn thấy


Đề bài: Hãy tả cây cam mà em nhìn thấy

Tả cây cam – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có một số loại cây như cây bưởi, cây cam,…nhưng em thích nhất là cây cam, cây cam này người ta gọi là cam Canh.

Cây cam không cao lắm nhìn bên ngoài nó gần giống với cây bưởi nhỏ, cành lá xum xuê buông tỏa ra xung quanh. Cây chỉ cao tầm gần hai mét, có rất nhiều cành. Lá cây hơi dày to bằng 4 ngón tay của em chụm lại, mặt trên của lá bóng hơn so với mặt dưới của lá. Nếu chúng ta ngắt lá và vó sẽ thấy lá cam có một mùi hương thoang thoảng, bà nội em thường lấy lá cam để đun nước gội đầu và lá cam rất tốt cho tóc làm cho tóc rất là mượt.

Khi qua tết thời tiết vào mùa xuân với những phùn và thời tiết chỉ hơi se lạnh sẽ làm cho cây cam đâm trồi nảy lộc và dần dân cây bắt đầu ra hoa. Khi mùa hè sang thì cây bắt đầu ra quả, tầm tháng bẩy tháng tám thì chúng ta có thể thấy được những đã to và màu xanh. Ngoài tháng bẩy ra cam bắt đầu chín và chúng ta thấy được những vàng cam mọng nước thơ ngào ngạt.

Em rất thích ngắm nhìn cây cam vào mùa quả chín, lúc này nhìn cây cam sai trĩu quả đứng ở góc vườn khiến em rất thích thú. Em sẽ chăm sóc nó cẩn thận để sang năm nó lại ra quả sai như vậy.

>> Xem thêm:  MS92 - Cảm nhận nhân vật Phương Định trong truyện ngắn "Những ngôi sao xa xôi"

ta cay cam ma em nhin thay - Tả cây cam mà em nhìn thấy

Tả cây cam mà em nhìn thấy

Tả cây cam – Bài làm 2

Cây cam là một loại cây không phải ở vùng đất nào cũng có thể trồng được, bởi nó còn dựa vào yếu tố khí hậu. Ở trên nhà ngoại em ở vùng cao Tây Bắc có trồng được một vườn cam Canh rất là ngon.

Cây cam cao trừng hơn hai mét giống như cây bưởi và nhiều cành xum xuê. Dáng của cây cam gần giống với cây thông Noel bởi nhọn ở trên đỉnh. Lá cây cam không to lắm nhưng hơi dày, mặt trên bóng hơn so với mặt dưới. Hoa cam có màu trắng và có hương thơm hơi thoang thoảng.

Quả cam không to lắm nhưng rất mỏng mới đầu em nhìn thì tưởng nó là quả quýt bởi nó cũng rất rễ bóc và vỏ thì bóng mịn. Mỗi cành có khoảng chục nhánh quả rất là sai và trĩu xuống thành từng chùm nhìn rất là thích mặt. Khi bóc quả cam ra chúng ta thất có những múi nhỏ giống như bưởi nhưng nhỏ hơn. Đặc biệt cam này rất ngọt nên ai cũng có có thể ăn được mà không sợ chua như một số loại cam khác.

Chính những hương thơm của loại ca này lại là sự chú ý của những con côn trùng nên mỗi lần đến mùa cam là nhà ngoại em tất bận chăm lo cho cây và phòng trừ sâu bệnh để có có thể phát triển và ra quả đẹp hơn. Như vậy khi khách đến họ không phải chê và sẽ mua luôn.

>> Xem thêm:  Kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường

Vì ba biết em rất thích ăn cam Canh nhà ngoại lên cứ mỗi mùa cam chín ba mẹ lại đưa em lên chơi vài ngày. Em rất thích ngắm nhìn vườn cam vào mùa quả chín.

Phạm Loan

Bài viết liên quan