Tả cây chuối lớp 7


Đề bài: Em hãy tả cây chuối lớp 7

Bài làm

Tả cây chuối lớp 7 – Hè năm ngoái em được ba mẹ cho về quê ngoại chơi một tháng. Ở quê ngoại em trồng rất nhiều cây ăn quả như cây bồng, cây cam, cây xoài, cây chuối,…Đặc biệt là cây chuối được ngoại em trồng rất là nhiều.

Mọi lần ở nhà thì chỉ được nhìn cá loại cây ăn quả trên tivi, trên ảnh chứ khong được nhìn thấy tận mắt vườn chuối lại đẹp đến như vậy. Chuối được trồng thành từng khúm có một đến năm cây trong đó có cả cây con. Bởi em thấy ngoại bảo mỗi khi cây chuối ra hoa và ra quả khi chín sẽ chặt cây to để cây nhỏ phát triển và ra cây nhỏ mới để nối tiếp vụ sau.

Lúc còn nhỏ thân cây chuối có mùa tóm đẩu có những tàu quấn chặt vào nhau tạo nên thân cây chuối. Càng lớn màu tím đậm càng biết mất thay vào đó là màu vàng và màu nâu nhạt. Lá chuối rất to như một chiếc quạt khổng lồ dài hơn một mét rưỡi và xòe ra xung quanh. Cây chuối không có nhiều lá như những cây khác chỉ có tầm 10 lá đổ lại vì trên đỉnh ngọn chuối có lúm lá non chọc thẳng lên trời sau đó tỏa dần ra thành các tàu lá.

Những lá ở dưới cùng cũng dần già đi ngoại em cùng mấy người làm vườn cùng đi tỉa bắt lá cây chuối cho cây phát triển tốt hơn và kịp mùa ra hoa và ra quả. Hoa chuối rất hay có hình thoi to và rất nặng tầm hơn một cân có màu tím và đan xen cuộn vào nhau. Cây chuối ra quả rất hay khi từng nhánh của bi chuối rụng ra là từng lải quả nhỏ bắt đầu to dần ra. Và mỗi lải chuối có rất nhiều quả.

>> Xem thêm:  MS473 - Tả khung cảnh Hà Nội vào mùa xuân

ta cay chuoi lop 7 - Tả cây chuối lớp 7Tả cây chuối lớp 7

Khi chuối bắt đầu rụng hết cái vỏ ngoài ở bi chuối sẽ thành buồng chuối và bắt đầu quả lớn lên dần. Một buồng chuối có khaorng mười năm đến hai mươi lải đâm ngược xuống đất. Nhiều cây được chăm sóc kỹ hơn sẽ cho ra nhiều nảy hơn và ngoại em phải dùng cái gậy để chống vào chuống để cây khỏi bị đổ và quả không chịn xuống đất mỗi khi thời tiết chuyển mùa hay có gió to.

Khi chuối chín những quả chuối xanh chuyển dần sang màu vàng và được ngoại em cắt cả buồng mang vào và phân ra từng lải cho chuối chín nhiều hơn và mang đi bán. Loại chuối nàu quả rất to và thơm nên em rất thích ăn chuối đặc biệt là những quả chuối nào chín tại cây lại càng ngon bởi vị thơm và vị ngọt của nó càng sâu sắc khiến nhiều người rất thích trái cây này.

Và sau mỗi vụ thu hoạch ngoại em lại cùng mọi người làm vườn dẫy cỏ và vun sới vào gốc chuối và rắc cả phân vào để cho cây có nhiều chất và phát triển tốt hơn. Khi cây phát triển tốt thì nó sẽ ra nhiều quả từ đây năng cao năng suất và chất lượng cho loại chuối.

Dù bây giờ em về thành phố rồi nhưng hình ảnh vườn chuối mãi in trong tâm trí em, em sẽ không bao giờ quên nó. Em sẽ cố gắng tốt để mỗi mùa hè đến ba mẹ lại cho em về quê ngoại ngắm nhìn vườn chuối.

>> Xem thêm:  Tổng hợp nhiều bài văn mẫu lớp 6 của học sinh giỏi văn

Phạm Loan

Bài viết liên quan