Tả cây đu đủ non mới trồng ngắn gọn hay nhất


Tả cây đu đủ non mới trồng ngắn gọn hay nhất

Bài văn mẫu tả cây đu đủ non mới trồng:

Nhà em có một khu vườn rất rộng trồng rất nhiều cây ăn quả như cây cam, cây xoài, cây bưởi,… đặc biệt em rất thích cây đu đủ, bố đã hứa với em nếu năm nay em được học sinh giỏi bố sẽ mua cây đu đủ non về trồng trong vườn cho em. Sau một học kì đầy vất vả nỗ lực, em đã đạt được danh hiệu ấy và như đã hứa, sáng chủ nhật bố mang về nhà một cây đu đủ non.

Thân cây nhỏ, không to như cây ổi hay cây xoài, thân cây chỉ to bằng hai nắm tay người lớn, phần gốc phình ra, càng lên cao thân càng nhỏ, mảnh khảnh. Từng cành, từng cành một rất nhỏ, mảnh mai như búp măng ti hí ngại ngùng. Lá cây có mang to nhưng lại chia thành nhiều phiến lá, trông rất đặc biệt và kì lạ. Đẹp nhất là những sáng em dậy sớm tưới cây, những hạt sương còn đọng lại trên mặt lá, lấp la lấp lánh như những viên sao sa. Ông mắt trời trên cao khẽ ban phát xuống trần gian những tia nắng vàng rực rỡ, nhảy nhót trên từng cành cây chiếc lá trông thật đẹp và lung linh. Bố em đặt nó trong một khu đất riêng trong vườn, mong rằng nó sớm to lớn khỏe mạnh những những loài cây khác và cho ra những trái ngọt lịm và vàng tươi không phụ bao công chăm sóc của bố con em.

>> Xem thêm:  Soạn bài: Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc

Em rất yêu quý cây đu đủ này, em sẽ cố gắng chăm sóc thật tốt, để cây lớn khỏe, xanh tốt và sớm cho ra những thức quả ngọt ngào.

ta cay du du non moi trong ngan gon hay nhat - Tả cây đu đủ non mới trồng ngắn gọn hay nhất
Một cây đu đủ non mới trồng được ít ngày, nhìn hình dạng khá dễ thương và lá cũng khá giống lúc cây đu đủ lúc trưởng thành

Bài mẫu 2 miêu tả cây đu đủ non mới trồng ngắn gọn lớp 2 3 4 5

Bố em rất thích trồng cây, đặc biệt là cây ăn quả, vườn nhà em tuy nhỏ nhưng có đủ các loại quả: ổi, táo, hồng xiêm, nhãn, xoài… Chính vì sở thích này mà mỗi khi có giống cây lạ bố đều xin hạt giống hoặc cây non về nhà trồng. Vừa rồi bố được người quen cho cây đu đủ non, bố đem cây đu đủ đấy ở vườn.

Vì là cây non nên cây đu đủ ấy bé lắm, chỉ cao bằng chiếc thước kẻ hai mươi xăng-ti-mét. Cây chỉ có hai ba tán lá, nhỏ xíu, xòe rộng với màu xanh đậm căng tràn sức sống. Thân cây nhỏ chỉ bằng chiếc đũa nhưng không hề yếu ớt mà trông có vẻ dẻo dai, cứng cáp, rắn rỏi lắm. Nhìn cây còn bé như là bản mini của cây đu đủ to vậy, rất đáng yêu. Bố trồng cây đu đủ ở chỗ có tán che vì sợ cây còn non sẽ bị cháy nắng, hơn nữa bạn đu đủ này còn được bố tặng thêm cho một tường thành bảo vệ khá an toàn từ những que tre rào xung quanh nhằm đề phòng sự tấn công của bạn chó nghịch ngợm. Để giúp bạn ý phát triển nhanh hơn bố đã bón một chút phân và bố giao cho em nhiệm vụ hằng ngày chăm sóc bạn ý. tuy nhiên bố dặn vì cây non nên nếu tưới nước nhiều quá sẽ bị chết úng, bố bảo nếu em chăm sóc bạn đu đủ tốt thì độ sáu tháng sau bạn sẽ cho quả. Em mong ngày cây ra quả lắm.

>> Xem thêm:  Bài 26 - Viết bài tập làm văn số 6 - Văn lập luận giải thích (bài làm ở nhà)

Nhìn cây đu đủ ngày một lớn hơn, vươn lên với sức sống mạnh mẽ em rất vui. Em mong những trái đu đủ vàng ươm, chín mọng, thơm ngon mà em vẫn tưởng tượng sẽ trở thành sự thật.

Bài viết liên quan