Tả cây bút đồ dùng học tập mà em yêu thích


Tả cây bút đồ dùng học tập mà em yêu thích

Vào năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó cây bút chì là đồ vật mà em quý nhất.

Đó là một cây bút chì gỗ, nhãn hiệu Thiên Long loại 2B. Nó dài độ một gang tay người lớn,  thon và to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Thân bút hình lục giác để cho bút không lăn tròn,  không rơi xuống đất. Cả thân bút là màu xanh nước biển. Trên thân bút có ghi dòng chữ Tiếng Anh “Black Pencil Made in Viet Nam” theo sau là mã vạch.  Ở phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ  cao su. Phần kia của bút chì được vót nhọn hoắt như cái ngọn tháp vậy. Phần chì than lộ ra có màu đen bóng. Em rất thích chiếc bút chì này vì nó có độ cứng vừa phải. Mỗi lần viết, em thấy nét chì đen, đều, hiện  rõ trên trang giấy. Những giờ Mĩ thuật, mấy bạn lớp em, ai cũng muốn mượn bút chì của em để vẽ cho đẹp.

Khi bút mòn, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới. Dùng bút chì xong, em cất cẩn thận vào hộp đựng bút, tránh để nó rơi. Vì khi nó krơi, ruột than bên trong sẽ bị vỡ vụn.

>> Xem thêm:  Tả một đồ vật trong nhà em

Bút chì như là người bạn đồng hành cùng em đến lớp. Bút giúp em giải toán, tập tô. Bút dạy em tính cẩn thận. Rồi một ngày nào đó em phải mua bút chì mới. Nhưng hôm nay, cây bút chì này thật ích lợi với em.

Bài viết liên quan