Tả cây hoa đào ngày tết


Tả cây hoa đào ngày tết

Bài làm

Ngày Tết ở nhà em, năm nào ba mẹ cũng dành ra một buổi để cả nhà đi chợ hoa mua cành đào tết thật đẹp. Năm nay cùng vậy, giữa một rừng hoa đào hồng thắm đang rung rinh trong gió, nhà em chọn được một cây đào thật đẹp để mang về.

Năm nay nhà em mua được một cây đào thật là đẹp. Cây đào này được cắt tỉa rất gọn gàng và đẹp mắt. Từ gốc lên đến ngọn cây có hình nhọn như một chiếc tháp. Cây đào cao chừng một mét rưỡi, được bố em trồng trong một chiếc chậu sành rất lớn. Gốc cây không to lắm, thân cây to chừng hơn cổ tay người lớn một chút, được người trồng hoa khéo léo uốn theo chiều lượn sóng nhìn thật mềm mại. Cây đào nhiều cành nhỏ, mỗi cành lại đâm dài ra rồi vút cao lên theo ngọn. Lá đào thưa, cả cây hoa chắc chỉ có ít lộc non đang nhú ra như những đốm lửa xanh. đốm lửa đỏ đậu trên cành. Khi mua bố em đã cố ý chọn một cây có nhiều nụ để đến ngày Tết cây vừa nở kịp hoa, vừa có nụ hồng, chồi biếc mới thật là đẹp. Khi hoa đào bung nở là Tết đã đến, màu hoa đỏ thắm, đài hoa bé xinh nâng đỡ lấy những cánh hoa mảnh mai, mềm mọi. Nhị hoa màu vàng ở giữa càng làm cho bông hoa thêm yêu kiều. Hoa đào nở nhiều vào ‘những ngày xuân ấm áp, nhìn màu hoa hồng hào như màu má của em bé vậy. Hương hoa đào rất thơm, cứ khi nào trong gió nghe rõ mùi thơm mát lành của hoa đào, ấy là ngày Tết đã đến, nó dường như là một tín hiệu của tự nhiên vậy.

unnamed file 41 - Tả cây hoa đào ngày tết

Có cây đào để trang trí, dường như Tết đã về với gia đinh em, Ngôi nhà thêm đẹp đẽ và ấm cúng hơn. Cây đào tượng trưng cho mong ưốc một năm nhiều tài lộc. Hoa đào vừa thơm vừa đẹp, em nghe ông nội em nói hoa đào còn dùng để ướp trà rất tuyệt. Người xưa còn dùng hoa đào để làm thành mĩ phẩm cao cấp nữa.

Cây đào Tết đã mang lại sắc xuân cho cả gia dinh em, nó như muốn hứa hẹn một cái Tết thật đẹp đẽ và yên vui. Em sẽ làm theo lời bố dặn khi chăm sóc cây hoa để nó có thể nở hoa thật đẹp và thật lâu.

Bài viết liên quan