Tả cây hoa hồng nhung


Đề bài: Em hãy

– Bài làm 1

Trước sân nhà em có trồng một cây hồng nhung. là biểu tượng của và cây hoa cũng là món quà bố mang về từ một chuyến công tác Đà Lạt.

Cây hoa hồng được bố chiết từ cây hoa nhà mang về trồng trước sân. Hàng ngày em tưới nước đều đặn, chẳng bao lâu sau, từ một cành cây hoa hồng đã mọc thêm nhiều cành nữa.

Thâncây hoa hồng màu xanh, chỉ to hơn ngón tay một chút, có một lớp vỏ cây bên ngoài, bên trong lớp vỏ ấy là phần lõi của thây cây có màu trắng, nó thuộc thân cây mềm nên rất dễ bị bẻ gãy, thân cây có nhiều gai nhọn, khi bị đâm vào tay sẽ rất đau và có thể bị chảy máu. Lá của cây hoa hồng cũng là màu xanh và có những răng cưa ở viền lá, mặt dưới của lá cây có những lớp phấn màu trắng, rất dễ dính vào tay mỗi khi cầm vào. Cây hoa hồng ngày một lớn, và thế là sau những ngày tháng trông đợi, cây hoa đã ra những cái nụ đầu tiên, dần dần những cái nụ ấy nở thành những bông hoa rực rỡ rất đẹp.

>> Xem thêm kho tàng câu nói hay được bạn đọc yêu thích!

Hoa hồng nhung màu đỏ, cánh mịn như nhung. Hoa hồng có rất nhiều cánh, khi chưa nở thì những cánh hoa chụm vào nhau, cánh nọ ôm lấy cánh kia, khi nở to ra thì các cánh đan xen nhau, ở giữa là nhị hoa màu vàng. Bao quanh bên ngoài ra những đài hoa, có tác dụng bảo vệ và nâng đỡ cả bông hoa.

>> Xem thêm:  Tả một giàn cây leo mà em thích: Tả giàn mướp – bài văn hay lớp 5

Khi hoa nở, hương thơm tỏa ra ngào ngạt. Nhưng hoa hồng rất nhanh tàn, chỉ được vài ngày những cánh hoa rụng hết chỉ còn trơ lại những cuống hoa, nhường chỗ cho những nụ hoa khác.

ta cay hoa hong nhung - Tả cây hoa hồng nhung

Tả cây hoa hồng nhung

hồng nhung – Bài làm 2

Hẳn ai cũng biết đến hoa hồng – loài hoa đẹp kiêu sa nhất trong số các loài hoa. Trong vườn cũng có trồng một cây hoa hồng, là loại hồng nhung rất đẹp.

Cây hoa hồng nhung thoạt nhìn có vẻ khẳng khiu mảnh khảnh nhưng kì thực nó rất cứng, rất khỏe. Toàn thân là những gai nhọn, sắc, đâm ra tua tủa. Càng lên đến ngọn, màu xanh của thân cây nhạt dần sang màu đọt chuối và gai cũng mềm đi. Chính những cái gai này là vũ khí tự vệ của loài hoa hồng.

Những chiếc lá hoa hồng hình bầu dục to bằng chiếc muổng ăn cơm và một hàng răng cưa như những nét hoa văn bao bọc lấy bên ngoài của từng chiếc lá, đã thấy một sự kiêu kì đáng yêu của loài hoa. Ớ gần gốc, màu lá xanh đậm, lên đến ngọn thì màu lá chuyển sang sắc tím của trời chiều. Những nụ hoa to bằng đầu đũa vươn mình lên cao như muốn phô bày dáng vẻ kiêu sa quyền quý của mình và một đóa hồng đang khoe sắc. Ngay cả đến hương thơm của hoa thì quả là một kì tích của tạo hóa dành cho loài hoa này. Vừa dìu dịu lại thanh tao, không ngạt ngào mà chỉ thoang thoảng.

>> Xem thêm:  Bài 3 - Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người

Cây hồng nhung của mẹ em là vậy đấy. Hàng ngày em và mẹ thường xuyên chăm sóc cho nó rất cẩn thận. Ai đi qua đây cũng đều đứng lại vài phút để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu kì của hồng nhung.

Phạm Loan

Bài viết liên quan