Tả cây hoa hồng nhung lớp 4


Tả cây hoa hồng nhung lớp 4

Hướng dẫn

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CÂY HOA HỒNG NHUNG

Vườn cây nhà em vào tiết trời mùa xuân, trăm ngàn loài hoa đang đua nhau khoe sắc, tỏa hương. Nhưng em thấy ấn tượng và yêu thích nhất vẫn là cây hoa hồng.

Cây hoa hồng nhung đã ở đây được hơn một năm nay rồi. Đó là quà của bố em về cho em sau một chuyến đi công tác. Cây hoa được em trồng ở ngay phía vào của vườn, bất cứ ai đi qua đều có thể thấy được vẻ đẹp của hoa.

Cây hoa hồng không mọc riêng rẽ, ba bốn gốc chụm lại thành khóm. Chiếu cao của cây bằng khoảng nửa người. Thân cây nhỏ nhắn, chỉ to hơn chiếc đũa một xíu, màu xanh đậm. Hoa hồng đặc biệt hơn với những loài hoa khác là thân cây có rất nhiều gai. Những chiếc gai nhọn hoắt, có thể làm bị thương bất cứ ai cố tình làm hại đến cây. Đó chính là những người lính trung thành bảo vệ cho vị công chúa hồng nhung kiêu sa ở trên. Xung quanh thân cây là những chiếc lá cây nhỏ nhắn, hình răng cưa mọc so le với nhau.

Màu xanh đậm của thân và lá càng hòa hợp và tôn lên màu sắc của hoa. Những nụ hồng ban đầu e ấp, chụm lại, khép nép và nhỏ xíu. Chỉ có thể thấy được màu hồng đậm ở bên ngoài cánh hoa. Rồi một buổi sớm, khi được ánh nắng mai chan hòa, làn gió nhẹ đánh thức, nàng công chúa kín đáo cũng muốn mở mắt ngắm nhìn cuộc đời. Những cánh hoa bắt đầu xòe nở, bung ra bên ngoài hứng lấy những giọt sương sớm. Những cánh hoa mềm mại, mượt mà y như tên nhung của nó vậy. Chiếc lá này chở che cho chiếc kia, lá ngoài đùm bọc lá trong để tạo nên bông hoa chặt chẽ và làm nổi bật nhị hoa.

>> Xem thêm:  Tả con mèo nhà em

Từ thân cây và những bông hoa làm nên vẻ đẹp kiêu sa và quý phái cho hoa hồng. Hương hoa hồng rất thơm. Mùi hương có phần nồng nàn được gió phát đi khắp không gian gây hấp dẫn cho con người và cả những loài côn trùng. Vì thế, cứ đến mùa hoa nở là những ong bướm lại rủ nhau kéo về đây. Những bông hoa tô sắc cho khu vườn. Bên những cúc trắng, những hoa loa kèn đỏ tươi, màu đỏ thanh tao của hoa hồng vẫn thật nổi bật. Nàng như là nữ hoàng của cả khu vườn vậy.

Em rất thích ngắm nhìn hoa hồng vào những buổi sớm mai. Và em cũng hiều tại sao hoa hồng lại được yêu thích và trở thành quốc hoa của nhiều nước đến vậy

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÂY HOA HỒNG NHUNG LỚP 4

Mùa xuân đến cây cối trong vườn nhà em thi đua nhau đâm chồi nảy lộc. Mỗi loài hoa lại khoe những hương sắc riêng. Trong đó em thích nhất là cây hoa hồng nhung.

Cây hoa hồng này được bố em xin giống từ Đà Lạt về nên loài hoa này rất đẹp. Ha hồng nhung được trồng ở vườn trước nhà nên mỗi sáng thức dậy em chỉ cần bước ra trước cửa nhà là có thể ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này, mang những hình ảnh gợi hình, những cung bậc riêng, quý phái biết nhường nào. Lúc đầu cây chỉ có ba nhánh, nhưng dưới bàn tay của bố em cây đã tách thêm hai nhánh nữa tạo thành cụm hồng khá đông đúc. Thân cây hồng nhung nhỏ màu xanh, càng lên cao thân cây nhạt dần, chuyển dần thành màu nõn chuối và gai cũng càng mềm hơn. Mỗi cây có nhiều lá, trên cành chìa ra những chiếc gai nhỏ bé nhưng nhọn hoắt như để tự bảo vệ bản thân khỏi những điều nguy hiểm, khi đâm tay vào sẽ rất đau và có thể dễ bị chảy máu. Lá của cây hoa hồng cũng là màu xanh và có những răng cưa ở viền lá, mặt dưới của lá cây có những lớp phấn màu trắng, rất dễ dính vào tay mỗi khi cầm vào.

>> Xem thêm:  Tả quả cam mà em biết

Hoa hồng được bố em chăm sóc ngày càng lớn. Hoa hồng nhung có nhiều cánh xếp lại gần nhau, chúm chím. Những cánh hoa mịn màng. Vào mỗi buổi sáng những giọt sương sớm còn đọng lại trên cánh hoa lấp lánh như những viên kim cương tuyệt đẹp. Bao quanh bên ngoài ra những đài hoa, có tác dụng bảo vệ và nâng đỡ cả bông hoa. Khi đến mùa hoa nở hương thơm lan tỏa khắp không gian thật dễ chịu và thoải mái. Nhưng hoa hồng rất nhanh tàn, chỉ được vài ngày những cánh hoa rụng hết chỉ còn trơ lại những cuống hoa, nhường chỗ cho những nụ hoa khác. Mỗi khi rảnh rỗi bố em thường mang kéo ra tỉa, cắt đi những cành cây bị sâu, và những cành đã già để cây phát triển tốt hơn. Hoa hồng cũng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và còn hơn thế, của sự dâng hiến tình yêu, của tình yêu trong trắng.

Em rất thích cây hoa hồng nhung. Em sẽ cùng bố chăm sóc cây thật tốt để nó mãi là nữ hoàng của các loài hoa.

Bài viết liên quan