Tả cây mai lớp 6


Đề bài: Em hãy tả cây mai lớp 6

Bài làm

Tả cây mai lớp 6 – là một loại hoa có vẻ đẹp cao sang và lộng lẫy vì thế thường được trưng bầy vào ngày tết. Vì điều kiện khi hậu nên chỉ có dân miền Nam mới có những cây mai tết ở trong nhà.

Cây mai chỉ ưa với khí hậu ấm áp nên chỉ nở ở miền Nam còn ở ngoài bắc người ta thay thế cây hoa mai bằng cây hoa đào cũng có vẻ đẹp lộng lẫy giống như hoa mai. Đến rằm tháng Chạp những cây may được tỉa chăm sóc và tỉa cành một cách đặc biệt để đúng dịp tết cây mai sẽ trở lên lộng lẫy hơn.

Cây mai gần giống với cây đào ở ngoài miền bắt chỉ khác là cây mai, hoa mai có màu và và nụ hoa mai cũng màu vàng. Cánh hoa mai mỏng và có 5 cánh. Hương thơm của hoa mai nhè nhẹ làm thổn thích biết bao trái tim Việt Nam.

Mỗi khi tết đến xuân về chúng ta càng thấy được vẻ đẹp của chúng trong phiên chợ tết cùng dòng người vội vã tấp lập đi sắm tết. Những cây mai được bầy bán rất nhiều với nhiều hình dạng và được trồng ở nhiều chậu khác nhau để làm nổi lên vẻ đẹp cao sang và diễm lệ của loài hoa này.

ta cay mai lop 6 - Tả cây mai lớp 6

Tả cây hoa mai lớp 6

>> Xem thêm:  Tả lại quang cảnh buổi trình diễn văn nghệ do trường em tổ chức

Tết năm nào nhàem cũng mua một cây mai để đặt ở trước cửa nhà. Hoa mai nở vàng cùng những chiếc nụ khiến ai đi qua cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Em còn đi chợ mua thêm đèn nháy, các đồng tiền bóng bạc để cheo thêm vào cây làm cho cây càng nổi bật và đẹp hơn.

Và mỗi khi tết qua nhà em lại mang cây mai ra vườn trồng và rồi cây mai cứ thế mà lớn lên. Lá của hoa mai không to lắm mặt trên bóng sáng hơn mặt dưới của lá. Thân cây mai khúc khủy và vươn ra thành nhiều nhánh để từ đó đâm ra trồi và ra hoa theo các nhánh cây. Thân cây có màu nâu cây không cao lắm.

Ba em và em rất thích cây hoa mai lên hai ba con thi thoảng lại ra tỉa cành và bón phân vun sới chăm sóc cho cây để cây phát triển tốt hơn. Và mỗi khi tết đến xuân về nhà em lại có thêm những cây hoa mai đẹp. Không những trong nhà có một cây hoa mai mà ở ngoài vườn những cây hoa mai khác cũng vươn mình nở rộ để đón tết. Lúc này nhìn vườn như kiểu ánh nắng cháy bỏng trong ngày xuân xanh khiến bao con người nhìn thấy phải trầm trồ vì nó rất đẹp.

Chính vì những vẻ đẹp ấy mà hoa mai đã trở thành một loại hoa đặc biệt trong ngày tết của nhân dân miền Nam. Cứ nhắc đến hoa mai người ta lại nghĩ ngay đến ngày tết đang đến gần. và hoa mai trở thành biểu tượng đẹp trong ngày tết truyền thống của nhân dân ta.

>> Xem thêm:  Soạn bài chơi chữ

Phạm Loan

Bài viết liên quan