T4, 01 / 2018 10:34 chiều | hanoi
Tả cây bút máy của em
4.3 (86.25%) 16 đánh giá

Đề bài: Hãy tả cây bút máy của em

Tả cây bút máy của em – Bài làm 1

Vào đầu năm học, em được mẹ tặng cho một chiếc bút máy. Chiếc bút vừa là món quà, vừa như lời nhắc nhở của mẹ khiến em phải luôn chăm chỉ học tập.

Chiếc bút chỉ dài khoảng một ngang tay em. Thân bút hình tròn, bao bọc bởi một lớp vỏ màu nâu nhẵn bóng giống như màu gỗ. Nắp được làm bằng sáp mạng một lớp gỗ bên ngoài. Mở nắp ra em thấy ngòi bút sáng loáng hình lá tre, có mấy chữ nhỏ, em nhìn không rõ. Khi vừa bơm mực, một nửa ngòi bút đẫm màu mực tím. Ngòi bút trơn tạo được những dòng chữ đều đặn, mềm mại. Gắn vào ngòi bút là lưỡi gà màu đen. Tuy trông nó bình thường nhưng là phần rất quan trọng của bút đấy. Nó được thông với ruột bút để đưa mực ra ngòi. Ruột bút được làm bằng nhựa mềm. Tuy nhỏ nhắn nhưng ruột rất có ích, đó là một cái túi đựng mực. Ngày ngày, túi đựng mực ấy cần cù đưa mực đến cho ngòi bút.

Suốt năm học chiếc bút luôn bên em luyện chữ, viết bài. Em đạt giải nhất trong cuộc thi vở sạch chữ đẹp tại trường cũng là nhờ chiếc bút máy này. Em yêu chiếc bút lắm. Em sẽ luôn giữ gìn và nâng niu chiếc bút để bút sẽ luôn cùng em học tập.

Tả cây bút máy của emTả cây bút máy của em

Tả cây bút máy của em – Bài làm 2

Chiếc bút mày của em đã cũ, dùng cũng đã được 2 năm. Hôm nay nhân ngày sinh nhật thứ chín, bố mẹ đã tặng cho em một cây bút máy mới.

Cây bút của em nằm trên miếng vải nhung đỏ đặt nằm trong một chiếc hộp đen dài. Bút dài hơn một gang tay. Thân bút tròn hơi phình ra ở giữa và thon lại ở hai đầu. Bút chia làm hai phần, phía trên là nắp và dưới là thân bút. Nắp bút hình ống làm bằng kim loại sáng có gắn một cái cái thanh dài như hình cây tăm để cài vào áo. Thân bút làm bằng nhựa, màu đen bóng. Mặt sau thân bút vẽ hình hai chú gấu đỏ làm cây bút của em thêm phần đẹp hơn.

Mở nắp ra, chiếc ngòi sáng bóng ánh vàng hình nửa là tre, ẩn dưới nó là thanh nhựa đen để dẫn mực. Phần trong thân bút là bộ phận chứa mực, nó thon dài như giống như ống tiêm của các cô y tá trong bệnh viện và cũng làm bằng nhựa trong. Chiếc bút luôn bên em mỗi khi học bài, luyện chữ, cùng em trải qua các kỳ thi.

Đã qua nửa học kì rồi mà cây bút của em vẫn còn mới. Với em, bút như người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong việc học tập. Em luôn cố giữ cây bút cẩn thận để cây bút sẽ mãi luôn cùng em học tập.

Phạm Loan

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục