Tả cây phượng vĩ ở sân trường em


Đề bài: Tả cây phượng vĩ ở sân trường em. Bài văn của một bạn học sinh lớp 3 trường tiểu học Hoa Hồng.

Mở bài Tả cây phượng vĩ ở sân trường em

Ở góc sân trường có trồng một cây phượng vĩ. Người ta đặt tên cho nó như thế cổ lẽ là do hình dáng của lá giông như chiếc đuôi của con chim phượng hoàng trong cổ tích.

Thân bài Tả cây phượng vĩ ở sân trường em

Em nghe các thầy cô nói lại rằng, cây phượng vĩ này là do một phụ huỳnh trồng cách đây đã mười mây năm rồi. Cây cao tới lan can lầu một, cành xòe rộng, lá xum xuê tỏa bóng mát trên một đám đất khá lớn. Lá là loại lá kép lông chim, gồm nhiều lá nhỏ, mỏng màu xanh thẫm, mọc song song hai bên cuống. Gốc cây to bằng một vòng tay người lớn, màu nâu, xù xì nhiều mâu. Quanh năm, chim sẻ, chim sâu làm tổ trong tán lá dày.

Mùa hè, cây phượng trổ hoa đỏ rực. Màu đỏ bao trùm cả tán cây, trông sa như một mâm xôi gấc khổng lồ, đầy vun. Hoa phượng năm cánh; bôn cánh mỏng như lụa, màu đỏ, một cánh dày màu đỏ lốm đốm trắng. Giữa hoa là chùm nhụy dài và cong, đầu mỗi nhụy là túi phân hình bầu dục. Chúng em rất thích chơi trò chọi gà bằng những chiếc nhụy hoa đỏ.

>> Xem thêm:  Bình luận ý kiến: Tiếng cười là thuộc tính đẹp nhất của con người của Mác-xim Go-rơ-ki

Mỗi lần có cơn gió thổi qua. Cánh phượng lại rơi lả tả trên mặt cỏ. Hết mùa, hoa phượng tàn, để lại những chùm quả mỏng, dài màu xanh, đung đưa nhè nhẹ trên cành.

Kết luận Tả cây phượng vĩ ở sân trường em

Chúng em coi cây phượng là người bạn lớn thân thiết. Gô”c cây là nơi tụ họp quen thuộc của chúng em để vui chơi và học tập. Mỗi lần hoa nở là một mùa hè đến. Lòng chúng em lại rộn lên bao cảm xúc khi nghĩ về những điều thú vị đang chờ phía trước.

Bài viết liên quan