Tả cây ăn quả lớp 2


Dề bài: Em hãy tả cây ăn quả lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2 -Bài làm 1

Vườn nhà em có một cây ổi, không biết bố trồng nó từ bao giờ chỉ biết từ khi em lớn lên cây ổi đã ở đó.

Thân cây to, chắc. Gốc cây nhô lên mặt đất hơi sần sùi. Lá ổi to, màu xanh, hơi cứng và những đường gân thì rất rõ nét. Lá ổi vào mùa xuân có màu xanh nhạt hơn, mềm mịn, còn đến mùa đông thì lại chuyển sang màu xanh đậm.

Quả ổi tròn, to, mọc thành từng chùm. Mỗi chùm từ 2-5 quả. Quả ổi chín có mùi rất thơm và có vị ngọt. Mùi ổi chín rất thu hút những chú chim đến ăn. Em rất thích nhìn những chú chim đến đậu kín cây và ăn những trái ổi chín thơm lừng.

Em rất quý cây ổi bố em trồng. Nó không chỉ cho quả ngọt mà còn là bóng mát cho em vui chơi.

ta cay an qua lop 2 - Tả cây ăn quả lớp 2

Tả cây ăn quả mà em biết

Tả cây ăn quả lớp 2 –Bài làm 2

Quê ngoại em ở Bến Tre, nổi tiếng với những rừng cây dừa bạt ngàn. Nhà ngoại em cũng có một vườn dừa rất rộng.

Cây dừa cao chừng 6-8 mét, tán cây rất rộng. Gốc dừa lớn, rễ dừa tua tủa bám sâu xuống long đất. Thân dừa cao xốp, có những vòng tròn nối tiếp nhau. Trên ngọn lá mọc thành vòng tròn xòe đều. Mỗi tàu lá dừacó rất nhiều khía, tách thành những lá nhỏ. Từ các nách bẹ từng chùm quả chìa ra. Lúc đầu quả có màu trắng đục như sữa bò, dần dần lớn lên sẽ có màu xanh. Trái dừa tròn, phía dưới đuôi hơi thon lại. Bên ngoài quả dừa là lớn xơ, khi bổ ra sẽ lộ lớp cơm trắng tinh, béo ngậy. Trong cùng là phần nước dừa, em thích phần này của quả dừa nhất.

>> Xem thêm:  MS477 - Tả trận lũ lụt trên quê hương em

Cứ mỗi lần về quê ngoại chơi, em rất thích ngồi dưới bóng cây dừa để hóng mát và được thưởng thức những cốc nước dừa thanh mát.

Phạm Loan

Bài viết liên quan