Tả cây sầu riêng mà em biết


Tả cây sầu riêng mà em biết

Mở bài Tả cây sầu riêng

Như mọi người đã biết sầu riêng là một loại cây trồng đặc biệt mà chỉ ở miền Nam mới có được nên ắt hẳn rất ít người biết về loại cây trái này.

Thân bài Tả cây sầu riêng

Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Vì cây sầu riêng là loài cây gỗ nên cũng có rất nhiều cành phân tán để bao quanh cây. Lá sầu riêng có mặt dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Nhưng hoa sầu riêng có màu trắng. Và đặc biệt là nhìn quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng.

Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. vỏ sầu riêng rất đặc biệt người ta dùng làm dược liệu để chữa ho và tiêu chảy.

Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng.

>> Xem thêm:  Tả một em bé đang tuổi tập đi, tập nói

Kết luân Tả cây sầu riêng

Và đối với riêng em là một người con chính gốc miền Nam em rất tích ăn sầu riêng và cảm thấy rất thèm khi nhìn thấy quả sầu riêng.

Bài viết liên quan