Tả cây xoài lớp 5


Đề bài: Em hãy tả cây xoài lớp 5

Tả cây xoài lớp 5 -Bài làm 1

Trong vườn nhà ông em trồng rất nhiều cây ăn quả khác nhau. Nhưng em thích nhất là cây xoài. Bởi cây có nhiều kỉ niệm gắn bó với em hơn cả.

Cây xoài cao chừng 10 mét. Thân cây to 1 người ôm không xuễ,cây cao lớn,vỏ sần sùi, xung quanh nứt nẻ. Gốc cây to bằng một vòng tay em, những nhánh nhỏ xum xuê chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi. Lá xoài cứng, to bằng cái điều khiển ti vi, nhưng dài hơn một chút, xanh tốt quanh năm. Đến mùa hè, xoài bắt đầu đơm hoa kết trái. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng. Nhưng trái xoài non trông giống như những viên bi nõn ngọc. Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà mẹ đông con. Quả chùm, quả một, quả chùm năm, chùm sáu chia thành những nhánh nhỏ.

Em rất thích cây xoài. Cây xoài vừa cho bóng mát vừa cho quả. Tuy không được về quê thường xuyên nhưng em hứa sẽ nhờ ông giúp em chăm sóc cây xoài thật tốt.

ta cay xoai lop 5 - Tả cây xoài lớp 5

Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài lớp 5 -Bài làm 2

Trong vườn ông em có trồng một cây xoài. Cây xoài không chỉ là một cây ăn quả mà còn là loại cây gắn bó với em thời ấu thơ,

>> Xem thêm:  Tả một người lao động ( công nhân,nông dân, bác sĩ, thầy giáo, cô giáo,....) đang làm việc mà em có dịp quan sát

Cây xoài khá cao và to lớn. Lá xoài nhỏ và dài. Quả xoài khi chưa chín màu xanh, vị chua chua giòn giòn khi ăn xoài xanh chấm bột canh cũng rất thú vị. Nhưng khi chín, xoài mềm có màu vàng và những đốm đen ở vỏ, mùi xoài thơm rất ngậy, rất dậy mùi và khi ăn cảm giác mềm ngọt ở đầu lưỡi rất tuyệt.

Cây xoài do chính tay ông vun xới, những năm được mùa xoài sai lủng lẳng, nặng trĩu cành, đi qua những quả xoài va vào đầu rất thích. Những buổi chiều em hay bê rổ và ông hái trái chín cho em ăn. Hương vị đồng quê, cây nhà lá vườn mộc mạc thật thích thú.

Cây xoài là kỷ niệm tuổi thơ. Dù sau này có đi đâu em sẽ vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cây xoài và những kỷ niệm về người ông đáng kính của em.

Phạm Loan

Bài viết liên quan