Tả chân dung của bạn em


Đê bài: Em hãy tả chân dung của bạn em

Bài Làm

Thuở đi học, ai cũng có những và có những tình bạn đẹp. Em cũng vậy, trong lớp 6A, có một người bạn mà em luôn yêu quý và tin tưởng. Đó là bạn Huyền My.

My hát rất hay nên My được thầy cô và bạn bè gọi là con chim hoạ mi. My rất xinh, dáng người bạn nhỏ nhắn với nước da ngăm ngăm nhưng rất ưa nhìn. Mái tóc của My dài ngang lưng, trông rất đẹp. My thường tết thành hai bím, lúc đi trông hai bím tóc đung đưa rất vui mắt. Em thích nhất là đôi mắt của My, nó có một màu đen nhánh, sáng ngời. thường bảo mắt ai đen và sáng thì rất thông minh. My không ăn mặc quá cầu kì hay điệu đà. Trông bạn thật xinh xắn trong những bộ quần áo gọn gàng, giản dị, đặc biệt là trong bộ với chiếc khăn quàng đỏ thắm của người đội viên.

Chúng em chơi với nhau từ ngày học lớp 1. Ấn tượng đầu tiên của em về My chính là nụ cười của My. Ngày đó nhà em mới chuyển đến gần nhà My. Thấy nhà em đang chuyển đồ My đã chạy sang mượn con gấu bông em đang cầm trên tay. My rất gần gũi và thân thiện. My trở thành người bạn đầu tiên của em trong và cũng là người hàng ngày cũng em đến trường sau này.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Lượm của Tố Hữu.

ta chan dung cua ban em - Tả chân dung của bạn em

Tả chân dung của bạn em

Giọng nói trầm ấm cùng đôi mắt tròn xoe, sáng ngời của bạn luôn khiến mọi người tin tưởng. Chơi cùng My em càng học được nhiều đức tính tốt của bạn. My luôn bình tĩnh giải quyết mọi việc, không nóng nảy hay sốt ruột. My còn học rất giỏi, bạn học đều tất cả các môn. Với môn Toán, bạn không chịu bỏ dở bài nào. Gặp bài khó, bạn cố gắng và tìm nhiều cách giải cho đến khi thực sự không làm được mới thôi. Còn trong môn Văn, với những ý văn bay bổng và cách viết hấp dẫn, các bài văn của bạn thường được cô đọc mẫu trước lớp. Hơn thế nữa, bạn chưa bao giờ bị cô giáo nhắc nhở về kỉ luật. Bạn luôn là một người con ngoan, trò giỏi, một lớp phó gương mẫu.

Không những học giỏi, My còn có nhiều tài năng khác. My có giọng hát hay và nhẹ nhàng, truyền cảm, có khả năng thu hút tất cả mọi người. Chính nhờ giọng hát đó mà đã giành giải Nhất trong một cuộc thi văn nghệ của trường. My luôn bên cạnh em để an ủi mỗi khi em có chuyện buồn. Khác với vẻ ngoài trầm lặng, My luôn là người nghĩ ra những trò chơi thú vị và có những bài hát rất hay. Đặc biệt, My có biệt tài bắt chước những âm thanh như tiếng ngựa hí, vịt kêu… Mỗi khi My diễn hài, các bạn trong lớp ai cũng hoan nghênh nhiệt liệt và cười như nắc nẻ.

>> Xem thêm:  Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Bạn cũng rất yêu thích động vật, đặc biệt là mèo và thường tự tay chăm sóc ba chú mèo trắng xinh xắn, khỏe mạnh.

Trên đây là chân dung của bạn My bạn thân của em. Em cảm thấy mình thật hạnh phúc vì có một người bạn như Huyền My. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn tình bạn này.

Phạm Loan

Bài viết liên quan