Tả chiếc bàn học của em ở trường


Tả chiếc bàn học của em ở trường

Bài làm

Quãng đời học sinh của mỗi người chắc hẳn đều có những người bạn thân thiết luôn ở bên hỗ trợ chúng ta học tập. Những người bạn đó là bút viết, là thước kẻ, là tập vở, hay cục tẩy,…, và không thể không kể đến chiếc bàn học- thứ đã nâng đỡ đôi tay của mỗi chúng ta khi viết bài. Mặc dù ở nhà, em cũng đã có một chiếc bàn học riêng thật rộng rãi, thoải mái, những chiếc bàn học ở trường, ở lớp lại gắn liền với những kỉ niệm tuổi học trò đầy ngây thơ, trong sáng của em.

ta chiec ban hoc cua em o truong - Tả chiếc bàn học của em ở trường

Chiếc bàn học đó đã gắn bó với em ngay từ khi tôi mới vào lớp 1, khi em vẫn còn là một cô bé bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa tiểu học. Giữa lớp học mới, bạn bè mới, mọi thứ đều xa lạ. Khi được cô xếp chỗ cho ngồi vào chiếc bàn học ấy, với một đứa trẻ nhút nhát như em, cảm giác như tìm được một vị trí bình yên vậy. Chiếc bàn được làm bằng gỗ, có màu nâu được phủ một lớp sơn bóng trông rất đẹp. Bàn gồm hai người ngồi, có chiều dài tầm khoảng 1,5 mét và chiều rộng tầm 0,5 mét, rất thoải mái cho em và bạn để sách vở và các đồ dùng học tập. Phía dưới mặt bàn phẳng phiu là ngăn bàn khá rộng, được chia làm hai ngăn để đồ cho hai người không bị nhầm của ai. Hai bên cạnh bàn có hai chiếc móc nhỏ để học sinh tụi em có thể treo cặp sách, rất tiện lợi. Bốn chiếc chân bàn ở bốn góc bàn, tuy nhỏ bé nhưng lại nâng ở được cả chiếc bàn. Cùng với đó là một chiếc ghế dài bằng gỗ, đủ cho hai người ngồi được kê gần bàn để học sinh có thể ngồi và học bài một cách thoải mái nhất.

>> Xem thêm:  Mượn lời một người dân trong làng em hãy kể lại câu chuyện "Em bé thông minh"

Em rất thích chiếc bàn học của em ở trường, nhớ nó mà ngày ngày em được học, được nghe cô giảng bài, được trò chuyện với các bạn một cách thoải mái, hiệu quả và vui vẻ nhất. Đó là người bạn đầu tiên của em ở trường tiểu học mà em không thể nào quên.

Bài viết liên quan