Tả chiếc cặp sách của em


Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em khi đến trường

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 1

Vào đầu năm học lớp 5 đưa em đi chợ sắm đồ dùng và những thứ cần thiết để chuẩn bị cho một năm học mới. và thứ quan trọng nhất không thể thiếu đối với mỗi bạn là chiếc cặp sách.

Chiếc cặp sách của em là một chiếc cặp màu xanh. Bên mặt trước có hình 5 anh em siêu nhân đứng trên nền trời và cây cối màu xanh. Mỗi một người siêu nhân mặc một bộ quần áo màu sắc khác nhau. Người màu xanh lá cây, người màu xanh dương, người màu đỏ, người màu hồng, người màu vàng và trên tay cầm thanh chiếm như đang chuẩn bị chiến đấu để bảo vệ hòa bình cho thế giới. Bên trong chiếc cặp có bốnngăn ngăn ngoài nhỏ nhất sau đến hai ngăn lớn và giữ hai ngăn lớn là một ngăn được làm bằng vải mỏng và có chiếc khóa kéo để đựng những vật dụng quan trọng cho đỡ bị mất.

Ngăn trong cùng em dùng để đựng sách giáo khoa, ngăn thứ hai em đựng vở ghi và bài tập còn ngăn ngoài cùng em để đựng bút, thước, màu để phục phụ cho bài học của môn. Đăng sau chiếc cặp có hai cái dây đeo to tầm 5 cm để em có thể khoác trên vai đi học thuận tiện. Hai dây và nền sau cũng màu xanh dương hài hòa làm cho chiếc cặp trở lên đẹp hơn.

>> Xem thêm:  Bài 11 - Tổng kết về từ vựng (tiếp theo)

Em rất thích chiếc cặp sách này, em sẽ nâng niu nó và giữ gìn nó cẩn thận và sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mẹ đã mua cho em chiếc cặp đẹp như vậy.

ta chiec cap sach cua em - Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2

Vào cuối năm lớp 4 chị gái em từ miền Nam ra ngoài Bắc đã tặng em một món quà. Đó là một chiếc cặp sách, chị bảo đây là một món quà đặc biệt nó có thể giúp em trong quá trình học tập.

Chiếc cặp sách có màu hồng, trên mặt cặp là hình hai công chúa đang mặt váy hồng lấp lánh cùng chiếc vương miện sáng chói giúp cho chiếc cặp bóng sáng và lấp lánh hơn những chiếc cặp bình thường. Xung quanh hai cô công chúa là hình những giàn dây nở rộ và những chiếc lá xanh làm cho chiếc cặp càng thêm sinh động hơn.

Trong cặp có 5 ngăn gồm 3 ngăn to và hai ngăn nhỏ. Ngăn trong cùng to nhất em dùng để đựng sách giáo khoa, ngăn to thứ hai em dùng đựng sách bài tập và ngăn to thứ ba em đựng làm vở ghi. Hai ngăn nhỏ một ngăn có khóa em dùng để đựng giấy tờ và đồ dùng quan trọng còn ngăn kia em dùng được bút và đồ dùng học tập khác.

Chiếc cặp này rất thuận lợi cho em, nó giúp em có đủ sách vở và đồ dùng học tập khi đến lớp. Nó như một người bạn hằng ngày theo em đến trường.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý tả cảnh đẹp ở địa phương em: tả cảnh chùa

Em rất thích chiếc cặp em sẽ yêu thương và nâng niu nó như một và sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Phạm Loan

Bài viết liên quan