Tả chiếc xe đạp của em đang dùng


Tả chiếc xe đạp của em đang dùng

Bài làm

Mỗi ngày đến trường, em đều có những người bạn đồng hành thân thiết của mình như chiếc cặp sách, đôi dép ngộ nghĩnh, bộ đồng phục tinh tươm và không thể không kể đến chiếc xe đạp- phương tiện đưa em đến trường mỗi ngày.

unnamed file 142 - Tả chiếc xe đạp của em đang dùng

Chiếc xe đạp là món quà bố mẹ thưởng cho em sau những cố gắng học hành và bố mẹ cũng muốn em chủ động trong việc đi lại. Nó được sản xuất dưới bàn tay tài giỏi của những người công nhân của một hãng xe đạp có tiếng Việt Nam. Xe được khoác lên mình chiếc áo xanh dương trẻ trung, hy vọng phù hợp với tất cả mọi người. Nó cao tầm một mét, dài khoảng hai mét, rất thuận tiện với lứa tuổi của em. Xe đạp có hai bánh xe to lớn được đặt ở hai đầu. Chúng có lốp màu đen không to quá cổ tay em. Phần bên trong bánh xe là những chiếc vành xe bóng loáng, được đan cài đẹp mắt. Đây là bộ phận rất quan trọng của xe, khi di chuyển nó sẽ quay tít nhìn thích mắt. Giỏ xe dạng lưới hơi hình hộp chữ nhật. Giỏ khá rộng có thể cho em đựng cặp, đặt vào đó một nhành hoa phượng, hoa bằng lăng, vừa đi vừa ngân nga câu hát. Xe có tay cầm hai cầm lái hai bên, một bên kèm là dây phanh, một bên là chuông. Chiếc chuông nhỏ xinh thỉnh thoảng reng reng để ra hiệu. Sườn xe cong cong tạo cho xe kiểu dáng mềm mại uyển chuyển. Yên xe được cấu tạo đặc biệt, được bao phủ bởi một lớp cao su dày nhưng vẫn tạo được độ êm khi ngồi. Đặc biệt là, chúng có một chiếc nút vặn rất nhỏ để điều chỉnh độ cao khi ngồi. Yên sau của xe khá dài, cũng được đặt lên đó một tấm lót. Hai chiếc bàn đạp đối xứng hai bên giống như động cơ dùng sức người để đẩy chiếc xe về phía trước. Bàn đạp còn gắn chặt với một buồng xích. Buồng xích ấy làm việc một cách thầm lặng đằng sau sự che chở của một tấm nắp. Chỉ cần chiếc xích tuột ra khỏi đường ray là chiếc xe sẽ gặp trục trặc liền.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn soạn bài văn bản

Chiếc xe này gắn bó với em cũng đã được hai năm, cùng em ngày ngày đến trường, đến nhà bà, nhà bạn, đi qua không biết bao nhiêu ngả đường. Cũng có những lúc nó bị thương, bị đinh đâm vào bánh xe đau điếng, những lúc bộ xích mệt mỏi kém hoạt động. Vì vậy, em luôn cố gắng dành thời gian chăm chút cho nó định kỳ, khi nó hỏng bộ phận gì thì sửa ngay và còn cho nó tắm táp cho nó mỗi năm vài lần.

Chiếc xe sẽ là người bạn đồng hành với em trên một hành trình dài lâu nữa.b

Bài viết liên quan