Tả cô giáo chủ nhiệm mà em yêu quý và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp nhất


Tả chủ nhiệm mà em yêu quý và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp nhất

Hướng dẫn

Ở mái , nào em cũng quí cũng yêu, nhưng cô Vân là người đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

Cô Vân có vóc người nhỏ nhắn. Cô đã ngoài bốn mươi tuổi. Khuôn mặt trái xoan và làn da trắng hồng. Hằng ngày, cô đến lớp trong tà áo dài màu đỏ cổ thuyền, cách ăn mặc ấy rất hợp với dáng đi nhẹ nhàng của cô. Mái tóc cô dài buông xoã sau lưng. Khi cô giảng bài, giọng nói của cô ấm áp và dễ hiểu. Chiếc mũi dọc dừa cùng với đôi má lúm đồng tiền trông cô rất đẹp. Đôi môi cô đỏ như thoa son. Cô có đôi mắt đen láy và cái miệng luôn mỉm cười rạng rỡ với chúng em. Khi cười, hàm răng trắng muốt và đều đặn lộ ra trông rất có duyên.

Trong mắt em, cô Vân là người đẹp nhất. Cô là hiền đã dìu dắt chúng em nên người, giúp chúng em ngày một học tiến tới. ở có nhiều bạn học kém nhưng nhờ sự tận tụy dạy bảo của cô nên các bạn đã vươn lên. Cô không những chăm lo cho chúng em mà cô quan tâm đến nhiều người. Cô hay giúp đỡ người nghèo khó, quan tâm đến đồng nghiệp. Trong tâm trí em, cô là người tốt nhất.

>> Xem thêm:  Tả chiếc bút máy của em (hoặc của bạn em)

Chúng em là những bông hoa tươi đẹp, còn cô là người vun xới, chăm nom cho hoa ngày một toả hương khoe sắc. Cô Vân ơi! Em chỉ muốn nói với cô rằng: “Em sẽ cố gắng học thật giỏi để khỏi phụ lòng mong mỏi của cô!”.

Bài làm 3

Lúc ở nhà mẹ là cô giáo
Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền.

Lời hát ấy luôn văng vẳng trong tai em mỗi khi em nhớ về ngày đầu tiên đi học. Và nó vẫn luôn vang vọng trong kí ức của em mỗi khi em nhớ về cô giáo cũ của mình, Vì lẽ đó, cô Thư là người đã để lại cho em nhiều sâu sắc nhất. Tuy em học cô đã năm năm trôi qua nhưng em nhớ rất rõ về hình dáng của cô.

Năm nay cô đã ngoài tuổi ba mươi nhưng hãy còn rất trẻ. Vóc người cô cân đối. Với mái tóc đen mượt được buông thả sau lưng đã làm cho dáng ngươi cô thanh thoát, nó rất hợp với chiếc áo dài cô thường mặc. Cô có khuôn mặt trái xoan rất phúc hậu, làn da trắng mịn, cặp mắt sâu mà sáng luôn ánh lên những nét tươi vui, ấm áp tình người. Cô thường nhìn chúng em với cái nhìn trìu mến, đầy vẻ yêu thương. Mỗi khi cô giảng bài, cả lớp chăm chú nhìn lên bảng, nhìn vào ánh mắt thân thiện ở nơi cô. Em thích nhất khi nhìn thấy cô cười. Nụ cười hiền hoà, nụ cười yêu thương, nụ cười động viên, khích lệ. Những lúc cô mỉm cười, hàm răng trắng và đều đặn cũng hé ra. Phải thừa nhận rằng răng cô thật đẹp, không bị mai một cái nào.

>> Xem thêm:  Qua đoạn trích Trong lòng mẹ hãy chứng minh Nguyên Hồng giàu chất trữ tình

Lớp chúng em được cô chăm chút, nâng niu dạy dỗ từng li từng tí. Buổi sáng cô đến lớp sớm để hướng dẫn chúng em truy bài, dạy cho chúng em cách xếp hàng, cách làm trực nhật… Trong giờ học, cô giảng bài rất tỉ mỉ. Cô ân cần sửa cho chúng em từng nét chữ, cách ngồi, cách cầm bút, đặt vở. Cô dịu dàng luyện đọc cho cả lớp. Chẳng bao giờ cô lớn tiếng hoặc nổi nóng với chúng em.

Tuy yêu thương chúng em là thế nhưng cô cũng rất nghiêm khắc, thưởng phạt phân minh. Bạn nào nghịch ngợm hoặc thì cô phê bình ngay, cô luôn kịp thời uốn nắn sai sót để các bạn tiến bộ. Cô thường những bạn tốt để cả lớp . Với kinh nghiệm và sự nhiệt tình giảng dạy, cô đã từng bước nâng cao chất lượng cho chúng em.

Năm nay em đã học lớp Năm, chẳng còn bao lâu nữa em sẽ xa mái trường tiểu học; sẽ lên lớp mới, có thầy mới, bạn mới nhưng em sẽ nhớ mãi hình ảnh cô giáo đầu tiên đã dạy em. Cô là người mẹ thứ hai của em, là cô giáo đã đế lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp. Em và các bạn rất biết ơn cô. Em nguyện ra sức học tập để xứng đáng với công sức của thầy cô và .

>> Xem thêm:  Bài văn Tả dòng sông quê hương em: Sông Tiền Giang

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan