Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm


Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm

Bài làm

“ Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt, bụi nào rơi trên tóc thầy.”

Có lẽ trong suốt những năm tháng học trò, bóng dáng người thầy dạy dỗ tôi năm ấy- năm học lớp 5, thầy Bình ấy đã in đậm vào trong trái tim tôi để đến tận bây giờ, tôi không thể nào quên được hình dáng ấy.

unnamed file 136 - Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm

Thầy Bình năm ấy đã quá tuổi 40, tóc đã điểm hoa râm, lan da ngăm ngăm dáng nắng. Dáng thầy dong dỏng, khuôn mặt hiền lành phúc hậu nhưng lại vô cùng nghiêm khắc. Đôi mắt thầy đen và hơi buồn lộ rõ những dấu ấn cuộc đời hằn sâu trong đôi mắt ấy với bao lo toan. Đẹp nhất là nụ cười dễ mến của thầy, mỗi khi thầy cười và tha lỗi cho chúng ai, ai nấy cũng đều ân hận và hối lỗi. Thầy rất quan tâm, ân cần với chúng em, thời gian trên lớp thì luôn giảng kĩ cho chúng em những bài toán khó, còn ở bên ngoài giờ học thầy như một người bố dạy cho chúng em cách làm người, cách sống và cư xử để trở thành một con người tốt và có ích cho xã hội.

Hồi ấy em còn là một học sinh cá biệt, ương bướng và lực học kém. Một phần vì bố mẹ đi làm ăn xa, nên ít được quan tâm chỉ bảo, công thêm bản tính lười nên kết quả học tập càng ngày càng đi xuống. Nhờ có thầy đến tìm hiểu hoàn cảnh sống của em, hằng ngày động viên, nhiệt tình kèm cặp em, em tìm thấy được niềm vui và say mê trong học tập, kết quả đã dần dần tiến bộ hơn, em còn học được cách quan tâm, lo lắng đến cha mẹ sau mỗi chuyến công tác xa nhà. Cũng nhờ có sự dạy dỗ chỉ bảo ấy mà cuối cùng em đã được đỗ vào trường chuyên.

>> Xem thêm:  Bài số 117: Em có suy nghĩ gì về nhận vật Kiều Phương trong truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi – tác giả Tạ Duy Anh

Thầy Bình chính là người thầy ân cần, quan tâm với chúng em nhất. Em sẽ luôn yêu quý, kính trọng biết ơn thầy, luôn luôn nhớ về thầy như một người cha đáng kính trong quang đời học trò.

Bài viết liên quan