Tả con sư tử trong sở thú mà em thấy


Tả con sư tử trong sở thú mà em thấy

Bài làm 1
Tuần trước bố mẹ cho em và em trai em đi chơi công viên Thủ Lệ và nhờ đó mà em đã được ngắm những chú hổ thật ngoài đời.
Em được tham quan một chuồng gồm ba chú hổ đang sinh sống cùng với nhau, một chú hổ con và hai chú hổ đã trưởng thành. Ấn tượng đầu tiên của em về chúng đó là những chú hổ ấy có vẻ bề ngoài giống như những chú mèo nhưng khổng lồ hơn vậy. Những chú hổ ấy có cái đầu hơi tròn với đôi mắt to, sáng. Chúng cũng có những chiếc râu trắng hai bên mép như những chú mèo và điểm khác có lẽ cũng chỉ là những sợi râu ấy cứng cáp hơn mà thôi. Thân chúng thon dài với chiếc đuôi cứng cáp thi thoảng lại ngoe nguẩy từ bên trái qua bên phải và ngược lại.
Những chú hổ mà em được ngắm nhìn trong công viên có bộ lông màu vàng và pha lẫn với những vằn đen tạo thành những đường kẻ sọc từ đầu đến đuôi, đặc trưng rõ ràng nhất để phân biệt những chú hổ với những loài động vật khác. Và có lẽ ba chú hổ ấy đã được con người thuần hoá và nuôi nấng, chăm sóc trong công viên lâu dài nên chúng không có những hành động gây nguy hiểm hay hăm doạ khách tham quan. Dẫu vậy nhưng em cũng không dám đứng quá gần mà vẫn cách lồng sắt một khoảng cách tương đối theo lời bố mẹ dặn để đảm bảo an toàn.
Chuyến đi chơi ấy đã tạo điền kiện cho em được ngắm nhìn những chú hổ thực sự ngoài đời, qua đó giúp em hiểu thêm về những chú hổ ấy.
 Bài làm 2
Trong số các con vật trong tự nhiên thì có một con vật mà em vừa sợ nhưng cũng vừa yêu thích là con hổ.
Em chưa có cơ hội được ngắm nhìn những chú hổ thực sự ở ngoài đời nhưng qua những video và hình ảnh mà em được xem trên ti vi, sách báo và Internet thì em đã có thể phần nào tưởng tượng ra được hình dáng của những chú hổ.
Những chú hổ có chiếc đầu hơi tròn, trên đỉnh đầu là đôi tai nhọn để nghe ngóng mọi thứ xung quanh, để săn mồi và cũng là để tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm rình rập. Chúng có đôi mắt tròn xoe, đặc biệt là những chú hổ con. Nếu chỉ nhìn vào đôi mắt ấy thì chúng ta rất dễ dàng lầm tưởng rằng hổ là loài động vật hiền lành, vô hại. Cơ thể chúng thon dài với bốn chân cũng khá thon nhỏ giúp chúng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trong tự nhiên. Những chú hổ cũng có một chiếc đuôi khá to và mạnh mẽ. Ngoài ra chúng còn có một bộ lông vàng với những sọc đen trên cơ thể rất đặc trưng.
Được mệnh danh là chúa tể rừng xanh nên có thể nói rằng hổ là một loài động vật khá nguy hiểm. Chúng có thể dễ dàng tóm gọn những loài động vật hiền lành như hươu, nai và biến những loài động vật ấy thành thức ăn của mình. Nhưng cũng chính vẻ oai hùng ấy là điểm thu hút em nhất ở những chú hổ.
Em rất hi vọng rằng trong tương lai bản thân mình sẽ có cơ hội được nhìn ngắm những chú hổ thực sự ở ngoài đời.
Bài làm 3
Một lần nọ em được may mắn khi được đi cùng ba má đến thăm sở thú. Em cũng rất thích đên đây để thăm thú những loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Có lẽ rằng em ấn tượng nhất đối với chú hổ –  chúa sơn lâm của muôn loài.
Thoạt nhìn thôi em đã thấy được thân hình của nó cũng rất to, nó thấp chứ không được cao như những con ngựa vằn hay là những linh dương thế mà trên kênh phim ta lại thấy nó có thể bắt được những con ngựa ấy một cách nhanh chóng. Con hổ có màu vàng sậm và hơn nữa là có những chiếc vằn đen ngang mình điều này để phân biệt với một loài động vật cũng rất gần với nó đó chính là loài báo.
Con hổ di chuyển thật nhanh, bộ lông đẹp và thật dày. Khi chú ngồi cũng đã thấy được vẻ oai nghiêm của chú rồi. Chú hổ này có một bộ ranh thật sắc nhọn, và khi người mang thức ăn đến cho chú thì không cần phải tháu nhỏ mà cứ thế chú lấy đôi hàng răng ra xé ăn một cách ngon lành và nhanh chóng. Trong vườn bách thúc có muôn loài nhưng dường như người ta vẫn thích ngắm nhìn chú sơn lâm thật dũng mãnh này. Lắm khi những con vật chuồng bên cạnh cũng phải khiếp sợ khi nhìn thấy chú hổ gầm, mặc dù chuồng của chú hổ để cách xa các chuồng khác
Em cảm thấy mình cũng mến nó bởi vì hổ là một loài vật có uy quyền và vô cùng khỏe mạnh. Có lẽ rằng cũng chính sự hiếu kì ấy giúp cho em gần nó hơn ngắm nhìn nó mọi tư thế. Và cứ mỗi cuối tuần không phải đi học là em lại được đến xem nó ngày càng một lớn lên to khỏe như thế nào.

Bài viết liên quan