Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm – Văn mẫu lớp 2


Tả con vật nuôi thuộc giống gia cầm – Văn mẫu lớp 2

Con vịt là một con vật nuôi thuộc gia cầm rất quen thuộc với nhiều gia đình nông dân.

Có hai loại vịt: vịt cỏ và vịt bầu. Vịt cỏ chỉ nặng độ một cân. Vịt bầu to con hơn, có thể nặng tới hai cân. Vịt bầu bến rất nổi tiếng, thịt béo, ngọt, đậm, thơm.

Vịt có bộ lông màu cỏ khô, điểm màu xanh ở cánh và đầu, lông ở cổ và bụng màu trắng hoặc vàng mơ. Cái đuôi vịt xòe ra như đuôi cá, lúc bơi cứ lúc lắc như mái chèo. Chân vịt có màng, màu vàng nghệ, bốn móng nhọn màu đen. Hai chân vịt là hai mái chèo để vịt bơi, lặn tìm mồi. Cặp mắt vịt như hai hạt sen màu đen long lanh. Đáng chú ý nhất là cái mỏ, tựa như cái thìa nhôm màu vàng sẫm. Nhờ cái mỏ có nhiều răng cưa nhỏ, cứng và sắc, vịt mò cua, bắt ốc, bắt tôm, cá một cách tài tình.

Vịt có thể nuôi trên cạn, có thể nuôi trong ao, hồ, đồng ruộng. Có người nuôi đàn vịt đông đến mấy trăm con. Mùa gặt, thóc rơi vãi nhiều, người ta nuôi “vịt chạy đồng”.

Vịt cũng được nuổi để lấy trứng. Vịt mái có thể đẻ 5 tháng, nghỉ 1 tháng, lại đẻ tiếp 5 tháng nữa. Mỗi con vịt mái, mỗi năm có thể đẻ 10 tháng, khoảng 300 trứng, với điều kiện đủ thức ăn, chăn nuôi tốt.

>> Xem thêm:  Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay - Văn mẫu lớp 2

Thịt vịt ngon, đậm. Thịt vịt quay Bắc Kinh chỉ nghe nói đến đã thèm. Nhiều đầu bếp giỏi có thể chế biến những món ăn từ vịt hấp dẫn: tiết canh vịt, vịt ninh, vịt hầm, vịt nướng, xốt vang vịt, gỏi thịt vịt, cháo thịt vịt,… Trứng vịt lộn ăn với muối gừng, hạt tiêu, đậm đà lắm.

Vịt là một vật nuối để phát triển kinh tế gia đình. Con vịt là một loại gia cầm có giá trị kinh tế cao.

Bài viết liên quan