Tả giàn cây hoa giấy mà em biết


Tả giàn cây hoa giấy mà em biết

Bài làm

Trước cửa nhà dì Mai em có một giàn hoa giấy rất đẹp. Giàn hoa được dì chăm chút rất cẩn thận, cứ mỗi khi sang nhà dì chơi em lại đứng ngắm nó thật lâu.

Dì bắc một cái giàn leo rất chắc chắn bằng những sợi dây thép bọc nhựa để cho cây hoa leo lên. Nàng hoa giấy này cũng rất biết hưởng thụ, cứ men theo hướng giàn mà xòa những cành ra mãi để tạo thành một mái vòm bằng hoa lá vô cùng đẹp mắt. Hoa giấy là một loại cây leo, thân cây không lớn lắm nhưng có vẻ dẻo dai. Em quan sát thấy thân của nó có rất nhiều gai, vỏ thân màu nâu và bóng. Vì được chăm chút nên cành lá của giàn hoa rất tươi tốt, cành thấp cành cao chen chúc nhau mọc lên. Trên giàn, những ngọn hoa giấy tươi non, tràn đầy sức sống với nhiều tàng lá xếp chồng lên nhau thành một thảm lá dày màu xanh mướt. Lá hoa giấy không lớn lắm, nhìn hao hao gống hình trái tim. Đặc biệt, giàn hoa này có tới tận ba màu hoa: màu trắng, màu hồng và đỏ.

unnamed file 120 - Tả giàn cây hoa giấy mà em biết

Hoa giấy nhìn rất giản dị, tinh khôi, từng cánh hoa mềm mại đu đua theo cơn gió. Những bông hoa giấy màu trắng như những chiếc đèn lồng trong suốt trên nền lá xanh, cánh hoa mỏng tang đến nỗi cảm giác có thể nhìn xuyên qua được. Những bông hoa màu phớt hồng nhìn vô cùng nữ tính, màu sắc này khi đứng cạnh màu trắng tạo cho người ta cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Còn lại là những bông hoa giấy màu đỏ tím: nó là những đốm lửa nhỏ nổi bật trên nền lá xanh rì. Những bông hoa ấy khi đồng loạt nở tạo nên một thảm hoa rực rỡ trên nền xanh của lá. Nhìn từ xa, giàn hoa của nhà dì em giống như một đám mây ngũ sắc vậy.

>> Xem thêm:  Tả đàn gà con mà em nhìn thấy

Giàn hoa giấy đã làm cho nhà dì em tươi mát và đẹp đẽ hơn. Em cũng rất muốn có một giàn hoa đẹp như vậy. Em sẽ nhờ dì chiết cành và hướng dẫn cách trồng để mang về trồng tại nhà mình.

Bài viết liên quan