Tả giờ ra chơi ở sân trường em lớp 3


Đề bài:Em hãy viết bài văn tả cảnh giờ ra chơi sân trường em.  Bài làm văn của một học sinh lớp 3 trường tiểu học Đặng Thùy Trâm.

Mở bài Tả giờ ra chơi ở sân trường em lớp 3

Ba tiếng trống giải lao giữa giờ vừa dứt, chỉ một lúc sau sân trường đã vang lên tiếng cười nói rôm rả. Từ các cửa lớp các bạn trẻ ùa ra sân mỗi lúc một đông vui hơn, chia thành từng nhóm, từng nhóm, có lẽ nhanh nhẹn hơn cả là tốp sáu, bảy bạn trai chiếm lấy một góc sân thoáng mát tổ chức chơi đá cầu tay đôi.

Thân bài Tả giờ ra chơi ở sân trường em lớp 3

Nhìn kĩ bức tranh, mới thấy cảnh đá cầu tay đôi đang diễn ra sôi nổi và đầy hấp dẫn. Từ bên phải, quả cầu được bạn mặc chiếc áo carô dùng chân phải tung lên một đường vòng rất đẹp mắt. Chiếc cầu như một chiếc dù nhỏ vừa bay vừa lơ lửng trông như một chiếc lá cuốn bay vật vờ giữa không trung. Chờ cho quả cầu xuống đúng tầm, bạn trai mặc áo trắng phía trái vội vàng đưa chân phải về phía sau chuẩn bị hứng quả cầu phản công lại. Nhìn những động tác điều khiển trái cầu và tư thế chuẩn bị đón cầu phản công mới thây được vẻ đẹp điệu nghệ cũng như kĩ thuật đá cầu đẹp mắt của hai cầu thủ đang chơi.

Người đang chơi thì hào hứng, kẻ đứng ngoài động viên cổ vũ thì hồi hộp. Ai cũng dán mắt vào đường bay của trái cầu. Một bạn trai đứng ngoài, có lẽ là “bồ” của bạn mặc carô, khi thấy quả cầu từ bàn chân của (bồ) mình vạch một đường bay lắc léo sang phía đối phương. Hai tay chông gối cong mình lại giống hệt như đường bay của trái cầu. Đôi mắt tròn xoe bám theo trái cầu không chớp mắt. Chỉ cần đối phương đón hụt là bạn có thể nhảy cẩn lên vừa la, vừa hét.

Vòng ngoài, hai bạn trai khác đang luyện tập cá nhân một cách chăm chú, chuẩn bị thi đấu. Một sô” khác thì căng mắt theo dõi trận đấu, phát hiện những pha độc đáo, đẹp mắt để học tập. Một trận đấu thú vị mát mắt và sảng khoái trong giờ giải lao.

Kết luận Tả giờ ra chơi ở sân trường em lớp 3

Đá cầu là một trò chơi lành mạnh, bổ ích; vừa giải trí cho đầu óc thoải mái sau những tiết học căng thẳng; vừa là môn thể thao rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe làm cho tâm hồn sảng khoái để bước vào những tiết học cuối buổi nhẹ nhàng và có chất lượng.

Bài viết liên quan