Tả lại một buổi biểu diễn môn nghệ thuật xiếc mô tô


Miền Nam có một môn nghệ thuật tân kỳ: Xiếc mô tô bay. Hãy tả lại một buổi biểu diễn môn nghệ thuật đó

Bài làm

Em là một khán giả mê say nghệ thuật xiếc, một nghệ thuật dũng cảm. Xiếc mô tô bay là một môn nghệ thuật độc đáo tân kỳ của miền Nam ta.

Một cái “rạp” quây rào sắt, nhấp nháy ánh điện được dựng trên một bãi đất rộng. Trên loa có tiếng giới thiệu bằng chất giọng nữ phương Nam ấm như nắng càng kích thích hứng thú của khán giả. Em cùng nhiều bạn trẻ xếp hàng mua vé, rồng rắn chờ đợi đến lượt vào xem.

“Sân khấu” là một cái giếng gỗ ghép, cao ước chừng mười mét, đường kính hơn năm mét. Các nghệ sĩ thi thố tài nghệ, lòng dũng cần qua những “đường bay” trên thành giếng gỗ. Khán giả đứng xem tren miệng giếng, có rào chắn, mỗi suất diễn không quá một tram người xem và chỉ mười phút tôi. Mười phút ngắn ngủi mà sao em thấy hồi hộp đến thế, thán phục vô cùng.

Bắt đầu là xe đạp “bay” rồi đến mô tô bay, các nghệ sĩ nam và nữ dắt tay nhau, buông tay lái nhẹ nhàng như bon trên đường nhựa. Tí bốn người bay lượn vun vút vòng vèo số 8, lộn cầu vồng, leo sát miệng giếng để thử tài cô nghệ sĩ bay. Chỉ trong chớp mắt, chiếc xe vút qua nhành hoa đã nằm gọn trong tay người nghệ sĩ.

>> Xem thêm:  Mượn lời Hùng Vương, em hãy kể lại truyền thuyết "Con Rồng cháu Tiên"

Mười phút trôi qua, em ra về lòng tràn ngập hào hứng và tự hào về tài nghệ của người nghệ sĩ Việt Nam. Người ta kể rằng xiếc mô tô bay được du nhập vào nước ta ba chục năm về trước, nhưng nó trở thành một môn xiếc Việt Nam với màu sắc Việt Nan, tài diễn xuất độc đáo của người Việt Nam.

Bài viết liên quan