Đánh giá bài viết

Tả một chú công nhân đang làm việc

Hướng dẫn

Tay trái cầm thùng sơn, tay phải cầm con lăn, chú tiến đến góc trái của bức tường. Đây chính là nơi bắt đầu công việc quét sơn.

Hộp sơn lớn hơn cái xô của hãng Con Ó được mở ra, mùi sơn mới tỏa khắp gian phòng. Tay phải cầm sẵn con lăn, nhanh chóng và dứt khoát, chú nhúng nó vào thùng sơn. Để sơn ngấm mút chú mới nhấc lên, những giọt sơn đặc quánh trắng như nước cốt dừa đang từ từ nhỏ xuống thùng. Nhẹ nhàng nhưng rất chuyên nghiệp, những đường lăn đầu tiên đều đặn và thẳng tắp. Sơn không hề bị vón, bị đọng hay bị chảy xuống đất nhiều. Một hàng. Hai hàng. Ba hàng. Chỉ một giờ sau, bức tường đã hoàn toàn thay da đổi thịt. Từ màu nâu xỉn, xám ngoét của xi măng giờ đã chuyển sang sắc trắng đẹp đẽ.

Nhìn bức tường trắng mịn, thơm mùi sơn mới, em thầm cảm phục tài năng của chú thợ sơn. Bởi công việc của chú như người họa sĩ, đem đến màu sắc tươi sáng cho những bức tường, gian phòng, làm đẹp cho đời.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Chia sẻ

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.