Tả một cô giáo từng dạy em hồi còn ở tiểu học


Tả một cô giáo từng dạy em hồi còn ở tiểu học

Bài làm

“Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương!”. Thật vậy, cho tới bây giờ và mãi mãi về sau, em vẫn thương mến cô giáo Hoa, người đã tận tình dạy dỗ em trong những năm em học bậc tiểu học.

Cô Hoa có dáng người thon thả, không mập cũng không gầy. Cô đã gần bốn mươi tuổi nhưng trông còn rất trẻ. Hàng ngày đến trường cô Hoa đều mặc những chiếc áo dài màu sắc giản dị phù hợp với độ tuổi và làn da ngăm ngăm của cô. Mái tóc cô dài, ống mượt, ôm lấy khuôn mặt trái xoan đầy đặn lúc nào cũng được trang điểm một cách hài hòa. Đôi mắt cô to, đen láy, luôn ánh lên cái nhìn thiện cảm. Chiếc mũi tuy không cao nhưng lại rất hài hòa với khuôn mặt của cô. Mỗi lần cô cười để lộ hai hàm răng trắng đều như hạt bắp. Tất cả đã tạo ra một gương mặt thân tình, cởi mở, nhưng không vì thế mà kém phần cương nghị. Giọng cô giảng bài truyền cảm và thu hút vô cùng.

Cô Hoa rất thương yêu học sinh. Em còn nhớ những buổi đầu đi học, chúng em đều là những đứa trẻ vừa rời khỏi trường mẫu giáo nên còn ngơ ngác rụt rè, thậm chí có bạn còn khóc lên khi ba mẹ ra về. Lúc đó, cô Hoa như mẹ hiền, hết dỗ bạn này lại vỗ về bạn khác, khiến cho chúng em không còn cảm giác lạ lẫm nữa. Ấy vậy mà cô rất nghiêm khắc trong giờ học. Bạn nào không chú ý theo dõi, hay nhìn ra ngoài và gục lên mặt bàn là cô nhắc nhở ngay. Có khi cô bắt đứng dậy nhắc lại lời cô giảng.  Những buổi học đầu tiên thật khó nhọc, vất vả, cô cầm tay từng bạn uốn nắn từng nét chữ, chỉ cho các bạn cách phat âm, đánh vần. Những giờ ra chơi, cô nán lại gạch hàng trong tập vở cho chúng em viết thẳng hàng đúng lối hoặc chỉ vẽ them cho những ai còn yếu về mặt tập viết, phát âm, ghép vần… Giờ rảnh rỗi, cô thường kể chuyện cho chúng em nghe. Cả lớp cười vang khi cô kể những mẩu chuyện vui, hài hước. Những lúc như thế, em cảm thấy bầu không khí trong lớp học sao mà ấm áp tình mẹ con đến thế! Ngoài việc dạy dỗ, chăm sóc chúng em, cô còn quan tâm tìm hiểu gia đình các bạn khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ các bạn cả về vật chất lẫn tinh thần.

>> Xem thêm:  Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em yêu quý

Giờ đây em không còn được cô dạy dỗ nhưng em sẽ mãi nhớ đến cô. Cô là người đã chắp cho em đôi cánh để em bay vào bầu trời cao rộng hơn. “Em nguyện cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng thương yêu, chăm sóc của cô đối với em.

Bài viết liên quan