Tả người bạn thân của em ở trường – bài văn hay lớp 5


bạn thân của em ở trường – bài văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Năm nay Quỳnh mười một tuổi, cùng tuổi với tôi. Vóc người dong dỏng cao, làn da ngăm ngăm nên có vẻ rắn chắc. Nổi bật trên khuôn mặt trái xoan của Quỳnh là đôi mắt đen láy, tròn xoe, hai hàng mi dài và cong vút. Cái mũi cao rất hợp với cái miệng hay chúm chím cùng với đôi môi đỏ hồng. Mỗi khi Quỳnh cười, hàm răng trắng đều đặn được lộ ra, hai lúm đồng tiền bên hai má trông rất có duyên. Những lúc giải lao, Quỳnh ngồi trong nhìn ra cửa sổ nhìn nơi bầu trời trong xanh, khuôn mặt bạn như toả ra một thứ ánh sáng rất lạ. Toát lên từ cặp mắt, khuôn mặt và từ mái tóc dài được bím đuôi sam, tôi thấy Quỳnh rất đẹp. Dưới mắt một người bạn gái hay tò mò như tôi, Quỳnh là người hoàn hảo về chân dung bên ngoài, không chỉ thế, nét đẹp từ nơi Quỳnh còn ẩn chứa bên trong. Một luôn hoà nhã, cởi mở.

Bạn Quỳnh chăm học, chăm làm. Tuy gia đình bạn khó khăn nhưng bạn không nản lòng, vẫn vượt khó vươn lên trong . Quỳnh vừa học vừa giúp đỡ các bạn để cùng nhau tiến bộ. Ớ lớp, Quỳnh là một ngoan, luôn tích cực trong , chăm chú nghe giảng bài, luôn tự giác và học có phương pháp. Nhờ vậy Quỳnh học giỏi nhất lớp. ơ nhà, Quỳnh là một người con hiếu thảo, luôn quan tâm đến bố, mẹ. Quỳnh biết giúp mẹ làm những công việc trong nhà như trông em, quét nhà, nấu cơm, giặt giũ. bạn rất hài lòng. Có lần mẹ bạn bảo tôi:

>> Xem thêm:  Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

– Bác rất tự hào về bé Quỳnh và tự hào về cháu. Chúng cháu thân thiết như chị em ruột thịt và cả hai đều chăm ngoan, học giỏi nên bác rất vui lòng. Bác muốn hai cháu mãi mãi là đôi bạn tốt.

Lời động viên ấy đã giúp tôi và Quỳnh không ngừng vươn lên, nó như tiếp thêm sức mạnh cho đôi bạn nhỏ chúng tôi, giúp chúng tôi vững bước đi lên.

Tôi rất tự hào khi có người bạn như Quỳnh. Tấm gương của Quỳnh như soi sáng để tôi và các bạn trong lớp noi theo và hoàn thiện về mình.

Bài làm 2

Trong , ai cũng có một người bạn thân cho riêng mình. Còn em, em có rất nhiều người bạn, nhưng trong đó, Mỹ Linh là người em yêu quí nhất.

Năm nay, Linh cùng tuổi với em, vóc người cân đối, dáng đi nhanh nhẹn. Khuôn mặt tròn. Nổi bật trên khuôn mặt của Linh là cặp mắt to, sáng long lanh. Mỗi khi Linh mỉm cười, đôi mắt ấy ánh lên những tia sáng ấm áp, tươi vui. Và đôi mắt ấy đã định nhìn ai thì dám nhìn thẳng. Và cũng có khi, đôi mắt của Linh nhìn em bằng cái nhìn ngơ ngác, đầy tinh nghịch.

Giọng nói của Linh trầm bổng, trong trẻo như tiếng chuông. Nó khắc sâu vào trí nhớ em một cách dễ dàng. Mặt dù Linh thích nói to nhưng tính tình bạn rất hiền lành. Linh không bao giờ làm phiền lòng người khác. Lúc nào Linh cũng hoà nhã, thân ái với bạn bè. Linh rất chăm học. Nhò' sự thông minh và đức tính cần cù nên Linh học giỏi đều các môn học. Không chỉ chăm học mà Linh còn chăm làm. ơ nhà, Linh giúp đỡ bố mẹ nấu cơm, trông em, quét nhà, sắp xếp đồ đạc cho ngăn nắp,… Linh biết tận dụng để học tập nên bạn luôn hoàn thành bài vở trước khi đến lớp. Không chỉ có thế, Linh còn có rất nhiều Ưu điểm. Linh giàu lòng thương người, biết quan tâm chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Vâng lời cô giáo, Linh không quản khó nhọc để kèm các bạn yếu, giúp các bạn vươn lên trong học tập. Linh luôn được cô giáo khen và bạn bè quí mến.

>> Xem thêm:  Tập làm văn: Luyện tập quan sát con vật

Tấm gương của Linh đã làm cho tâm hồn em thêm phong phú, đã giúp em hơn trên học tập. Em thầm mong sẽ mãi mãi là bạn tốt của Linh.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan