Tả thấy giáo mà em yêu quý đã từng dạy em – văn hay lớp 5


Tả thấy giáo mà em yêu quý đã từng dạy em – văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Trong mỗi chúng ta, ai cũng được cắp sách đến trường, ai cũng được dạy dỗ từ những buổi đầu đi học. Người thầy đã để lại cho chúng em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất đó là thầy Văn Chi – thầy giáo dạy em vào năm học lớp Bốn vừa qua.

Năm nay, thầy đã ngoài tuổi bốn mươi. Với cái tuổi trung niên ấy đã làm cho thầy thêm đứng đắn, vững chãi trong cuộc đời. Dáng người thầy cao lớn, vạm vỡ. Khuôn mặt chữ điền, quai hàm bạnh, làn da ngăm ngăm,… Tất cả những đường nét trên khuôn mặt thầy đã thể hiện một sự nghiêm nghị nhưng chất phác vô cùng.

Mỗi ngày đến lớp, thầy mặc những bộ quần áo sẫm màu nhưng rất phẳng phiu. Khi chấm bài, thầy phải mang kính trắng. Phía trong đôi kính trong suốt ấy là cặp mắt hiền từ, trìu mến. Mỗi khi thầy vui, ánh mắt của thầy trông dịu hiền khó tả. Đôi mắt thể hiện một tấm lòng bao dung, nhân ái bao la. Em thích nghe thầy đọc thơ, giảng bài trên lớp. Khi chúng em học tốt, thầy thường tươi cười rồi đưa mắt nhìn chúng em như nhìn những đứa con ngoan. Cả lớp cũng vui theo thầy. Từng ánh mắt, nụ cười, từng cử chỉ tận tụy với , thầy như có một sợi dây vô hình nôi tâm hồn chúng em với tình cảm của thầy. Cả lớp và thầy giáo đã làm nên một vô cùng thân thiện.

>> Xem thêm:  Bài 28 - Biên bản

Thầy không chỉ quan tâm đến học sinh mà còn quan tâm đến tất cả mọi người, hay giúp đỡ đồng nghiệp. Thầy rất tận tụy với công việc của trường, của lớp. Thầy làm việc không kể sởm trưa, luôn gương mẫu trong công tác. Chưa bao giờ em thấy thầy đi dạy trễ. Thầy đã xem như ngôi nhà thân yêu của mình, xem học trò như những đoá hoa còn thầy là người vun xới, chăm sóc cho hoa.

Ở ngôi này, thầy luôn quan tâm đến chúng em và chúng em hầu như ai cũng nghĩ rằng mình có một người cha thứ hai luôn luôn lo lắng cho mình.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan