Tả thầy hiệu trưởng trường em học


Tả thầy hiệu trưởng trường em học

Bài làm

Một mùa hè kết thúc, tôi trở lại trường với bao háo hức và hứng khởi. Bây giờ tôi đã là học sinh lớp 6, đã là một học sinh cấp hai. Đến với ngôi trường mới đầy bỡ ngỡ, người mà chúng tôi biết đến đầu tiên, cũng là người mà tôi vô cùng kính trọng, đó là thầy hiệu trưởng.

Thầy hiệu trưởng trường tôi là một người luôn được mọi người yêu mến, mẹ nói thầy đã làm việc ở trường hơn hai mươi năm rồi. Thầy đã tiếp xúc với bao thế hệ học trò, dõi theo chúng trưởng thành và vững bước trên những con đường mới, nhìn thầy, tôi cảm nhận được bao nhiệt huyết và tình cảm, thầy dành tâm sức cả đời mình cho nghề giáo, nghề trồng người cao quý. Thầy tôi chạc 50 tuổi, dáng người cao và gầy. Hằng ngày đến trường, thầy đều mặc áo sơ mi, quần âu, sơ vin chỉnh tề, chưa bao giờ tôi thấy thầy xuề xòa trong trang phục của mình. Đối với thầy, muốn học sinh ngoan ngoãn thì chính mình cũng phải làm gương từ những việc nhỏ nhất. Thầy là một người nghiêm khắc, nhưng cũng chính vì thế mà chúng tôi nên người, đối với những học sinh nghịch ngợm, thầy luôn cứng rắn chỉ dạy một cách nghiêm túc và sắc bén nhất. Tất cả học chúng tôi, kể từ những đứa nghịch ngợm nhất cũng vô cùng sợ và kính trọng thầy. Nhưng thầy tôi cũng là một người thật hiền từ, ánh mắt thầy nhìn chúng tôi luôn thật trìu mến và chan chứa tình thương. Dù là hiệu trưởng, thầy luôn gần gũi với học sinh trong trường, thường xuyên ghé qua các lớp để quan sát chúng tôi học tập và vui chơi. Một lần, tôi thấy thầy lặng lẽ đứng từ trên cao ngắm chúng tôi vui đùa trên sân trường vào giờ ra chơi, thầy lặng lẽ mỉm cười, như cái cười của một người cha đang ngắm những đứa con của mình vậy, thầy luôn coi chúng tôi là những đứa con bé nhỏ của mình. Trong mắt tôi, thầy là một nhà giáo ưu tú, thầy lịch sự và giản dị. Chiếc cặp da màu đen đã cùng thầy đi qua bao năm tháng trồng người mà trông vẫn còn mới, thầy luôn cẩn thận và chu toàn.

Không chỉ là một thầy hiệu trưởng gần gũi, nhiệt huyết, thầy tôi cũng là một người lãnh đạo tốt. Dưới sự chỉ đạo của thầy, trường tôi đã đạt được những thành tích tốt trong cả nề nếp và học tập. Thầy luôn biết cách cứng rắn và mềm dẻo vừa đủ. Tôi ngưỡng mộ nhân cách và con người thầy, cách thầy đối xử với các giáo viên và học sinh trong trường luôn thật đặc biệt, thầy quan tâm đến mọi người như người thân trong gia đình mình. Bao năm tháng trôi qua, tóc thầy nay đã điểm bạc và khuôn mặt có những nếp hằn sương gió, nhưng tôi chưa bao giờ thấy niềm nhiệt huyết vơi đi trong mắt thầy.

Ngắm nhìn thầy chầm chậm đi dưới sân trường, cẩn thận tưới từng cây xanh và trò chuyện với học sinh, tôi bỗng thấy khóe mặt mình rực đỏ, tôi cảm động và kính trọng trước thầy tôi, một người thầy vĩ đại, một thầy hiệu trưởng- một người cha mà tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt chặng đường sau này của mình.

Bài viết liên quan