Tả về anh trai của em – bài văn hay lớp 5


Tả về của em – bài văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Cái miệng hơi rộng, nhưng đôi môi luôn tươi tắn lúc nào cũng như đang mỉm cười.

Anh có một thân hình vạm vỡ, lực lưỡng như đô vật. Những bắp thịt trên ngực nở nang, ở đôi tay thì cuồn cuộn một sức sống. Mỗi bữa, anh ăn đến bôn, năm bát cơm. Bô" em thường nói đùa: “Thật đáng tiền, một anh công nhân cơ khí”.

Quả thật, anh em đã trưởng thành ở nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo, từ người học nghề nay đã là công nhân bậc bảy.

Em nhớ, khi còn học ở lớp Một, anh thường đưa em đi học băng Phượng Hoàng của Trung Quốc. Đến chỗ lội anh ngồi xuống vỗ vào lưng em bảo em ôm lấy cổ anh, một tay anh cầm cái giơ lên, một tay đỡ em trên lưng đi qua chỗ lội một cách nhẹ nhàng.

Ôi, đã bao nhiêu năm tháng trôi qua em vẫn còn nhớ một tấm lưng rộng ấm áp của người anh. Mấy năm trước khi anh đi làm nghĩa vụ, hai anh em thường cho nhau. Em nói thật là nhớ tấm lưng của anh quá. Và anh thường gọi em là “nhóc con”. Anh hỏi hành và nhắc nhở việc sẽ thay anh làm cho cha mẹ vui lòng.

Dạo ấy, khi còn học ở lớp Hai, một hôm tan học ra về em thấy một anh bộ đội đứng ngay ở lối ra vào cổng trường. Nhìn kĩ lại em reo lên:

>> Xem thêm:  Soạn bài Dũng cảm nhận lỗi

– Anh Hai!

Thế rồi hai anh em ríu rít ra về. Anh hỏi qua về việc của em rồi anh khoe đã ra quân và lại về làm công nhân cơ khí Trần Hưng Đạo. Thế rồi bỗng nhiên anh ngồi xuống vỗ tay lên lưng bảo em ôm cổ… Trời ơi, lớn tướng như thế này còn để anh cõng sao! Em hơi ngần ngại nhưng rồi có một cái gì đó cuốn hút, hấp dẫn em vẫn ôm vào cổ anh và nói:

– Anh cõng em một đoạn đường cho đỡ nhớ thôi nhé.

Hai anh em cùng cười rộ lên, thật vui.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan