Tả về cây bàng mà em có dịp quan sát


Đề bài: Hãy tả về cây bàng mà em có dịp quan sát

Tả về cây bàng – Bài làm 1

Tả về cây bàng – Tuổi học trò ngoài tiếng ve kêu râm ran, chùm phượng vĩ đỏ thắm chắc chắn hình ảnh cây bàng là điều gắn bó và không thể quên.

Cây bàng từ xa nhìn lại như một chiếc ô xanh khổng lồ. Tán cây rộng che kín cả một khoảng sân trường. Tán cây chia thành nhiều tầng, càng lên cao tán cây càng thu hẹp. Thân cây to, một người ôm không xuể. Vỏ cây bàngmàu xám, có những vết sẹo, là dấu vết những trò đùa nghịch của chúng em.

Mùa xuân đến, cây bàng ra chồi non, những chồi mơn mởn màu xanh lá mạ đầy sức sống. Đến mùa hè lá bàng phát triển to băng bàn tay chúng em. Lá bàng có hình bầu dục, mùa thu đến lá bàng lại chuyển sang màu đỏ. Đến mùa đông, những đợt gió mùa về làm là bàng rụng hết để lại thân cây khẳng khiu cô đơn chống chọi với lạnh giá.

Cây bàng cũng có hoa và quả. Hoa bàng nhỏ li ti màu vàng. Rồi những chùm hoa sẽ kết thành những chùm quả. Quả bàng màu xanh và lúc chín sẽ có màu vàng. Chúng em rất thích ăn những trái bàng chín, rất ngọt và thơm.

Dưới tán cây bàng, chúng em học tập, vui chơi. Cây bàng từ bao giờ đã trở thành người bạn thân thiết cũng chúng em trưởng thành. Dù sân trường có vô số các loài cây nhưng em vẫn rất yêu cây bàng.

>> Xem thêm:  Tả người bạn thân của em lớp 5

ta ve cay bang ma em co dip quan sat - Tả về cây bàng mà em có dịp quan sát

Tả cây bàng mà em biết

Tả về cây bàng – Bài làm 2

Trường em nổi tiếng cả thị trấn không chỉ với thành tích xuất sắc mà còn với những hàng bàng thẳng tắp, rợp bóng mát khắp khuôn viên trường.

Cây bàng từ ngày em vào trường đã ở đó. Thân cây xù xì, rễ cây to nổi cộm trên mặt đất. Cây bàng luôn hấp dẫn em mỗi khi nhìn ra cửa sổ. Mùa xuân đến cây đâm chồi non, xanh mơn mởn. Khi mùa xuân qua đi, cũng là lúc cây bàng phát triển nhất, tán lá cây bàng xanh rợp trời, che kín cả một khoảng sân rộng. Đến mùa thu lá cây chuyển sang màu đỏ và khi đông đến thì cây bàng rụng hết lá chỉ còn lại cành cây khẳng khiu. Người ta hay nói đó là lúc cây bàng thay áo mới. Cây bàng qua mỗi năm đều như vậy, cứ lớn lên mãi như một quy luật tự nhiên.

Dưới gốc cây bàng, chúng em giải tỏa những căng thẳng sau giờ học. Cây bàng vẫn im lìm đứng ở đó nhưng là nơi cất giữ bao nhiêu bí mật tuổi học trò chúng em, người bạn trung thành tuyệt đối của bao thế hệ học sinh.

Qua thời gian, chúng em sẽ lớn lên, sẽ phải rời xa ngôi trường này, xa cây bàng ấy nhưng những hàng bàng sẽ luôn ở trong tâm trí của em như một người bạn thân thiết.

>> Xem thêm:  Hãy viết 1 bài văn kể lại chuyện sơn tinh thủy tinh mà các bạn đã học (hoặc biết đến)

Phạm Loan

Bài viết liên quan