Tả về cây xoài mà em yêu thích
4.1 (81.25%) 16 đánh giá

Đề bài: Em hãy tả về cây xoài mà em yêu thích

Tả về cây xoài -Bài làm 1

Tả về cây xoài –Trong vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây xoài ông nội em trồng. Em không biết ông trồng từ khi nào chỉ biết rằng từ lúc em sinh ra cây xoài đã ở đó rồi.

Cây xoài cao hơn 10 mét, tán cây rộng. Thân xoàito màu nâu nhạt, các cành chĩa ra xum xuê. Lá xoài thon dài, lá non màu xanh lá mạ, lá già màu xanh đậm.

Cây xoài mỗi năm ra rất nhiều hoa, màu vàng nhạt nhỏ li ti nổi cả một góc trời. Khi thành quả, xoài sẽ kết thành chùm, mỗi chùm từ năm đến mười quả, nặng trĩu, trông rất thích mắt. Khi trái xoài chín có màu vàng. Quả cây xoài rất ngọt, khi bổ ra có rất nhiều thịt, vàng ươm. Mùi vị thơm ngon, thanh mát.

Cả nhà em ai cũng rất quý cây xoài. Cây xoài không chỉ cho trái ngọt, bóng mát mà nó còn gắn liền với tuổi thơ của em.

Tả về cây xoài mà em yêu thích

Em hãy tả về cây xoài nhà em

Tả về cây xoài -Bài làm 2

Trong vườn bố em có trồng một cây xoài. Bố nói cây xoài là giống Vân Du rất ngọt. Cây xoài được bố em chăm rất cẩn thận nên năm nào cũng ra rất nhiều trái.

Cây xoài nhà em cao chừng hơn năm mét, thân cây to, tán cây rộng, cành lá xum xuê. Lá xoài màu xanh đặm, thon, dài. Đến mùa hoa xoài nở, một màu vàng phủ kín cả góc trời. Hoa xoài nhỏ li ti kết thành chuỗi trông rất xinh.

Quả xoài mọc thành chùm. Khi quả chín, đầu cuống sẽ có màu hồng hồng trông rất hấp dẫn. Xoài ăn rất ngọt, hạt xoài nhỏ xíu. Em thích nhất là lúc cùng bố hái xoài. Những quả xoài cứ đầy dần trong rổ, đó là lúc em háo hức nhất.

Cây xoài đã ở đó cũng gia đình được rất lâu rồi. Nó sẽ chứng kiến sự trưởng thành của em và sẽ như một người bạn đồng hành với em vậy.

Phạm Loan

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Chia sẻ

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.