Tả vườn rau nhà em


Tả vườn rau nhà em

Bài làm

Sau nhà em có một khoảng đất nhỏ, bố em tận dụng nó để làm vườn rau sạch. Mùa đầu tiên, bố trồng cải.

Chủ nhật tháng trước, hai bố con đã lao động cả ngày một để xới đất, đánh thành luống và gieo hạt cải. Sau hơn một tuần tưới nước đều đặn, khoảng đát đã trở thành một vườn cải. Trong vườn, năm luống cả chạy thành hàng. Mày xanh của cải non trải đều trên mặt đất vàng sẫm. Cải non lớn nhanh lắm, mỗi ngày một khác. Mới vài hôm thôi mà lá đã lớn hơn bàn tay em. Những tàu lá xanh rờn, mặt lá có gân, cạnh có khía răng cưa khum xuống sát đất, giữa sống có màu xanh nhạt. Bố bảo đây là loại cải xanh, nếu là cải trắng thì mặt lá láng hơn, cạnh không có khía răng cưa và sống là màu trắng. Bố chăm sóc kĩ nên cải lớn thật nhanh.

Được một tháng, mẹ nhổ luống cải đầu tiên nấu canh, cả nhà ăn ai cũng khen ngon. Mẹ nhổ thêm luống nữa đem sang biếu bác. Còn lại ba luống, mẹ bảo để cải già thêm tí nữa làm dưa sẽ ngon hơn. Cải bắt đầu ra hoa. Ở giữa chòm lá lòe xòe vươn lên một cái thân dài bụ bẫm đầy phấn trắng, phía trên có những chùm hoa nhỏ xíu, nở ra những cánh vàng li ti.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về khu vườn nhà em

Vườn cải bỗng trở thành vườn hoa, sáng rực một màu vàng tươi. Những cánh bướm rủ nhau bay về, rập rờn bên những bông hoa cải. Bướm trắng, bướm hồng, hoa cải vàng, lá cải xanh, khu vườn đơn sơ mà lộng lẫy sắc màu, thật đẹp mắt. Cải đã già, mẹ nhổ hết. Chủ nhật sau, bố con em lại bắt đầu làm mùa cải mới.

Em rất thích nhất vườn, bởi vừa có rau sạch để ăn, lại vừa làm đẹp cho ngôi nhà. Lần này em sẽ chăm sóc kĩ hơn để có khu vườn thật đẹp.

Bài viết liên quan