Đánh giá bài viết

Tập đọc: Ba điều ước

Hướng dẫn

Cung cấm: nơi vua ở, cấm không cho người ngoài tuỳ tiện ra vào.

+ Trả lời câu hỏi

1. Nêu ba điều ước của chàng thợ rèn?

Trả lời: ba điều ước của chàng thợ rèn: ước thành vua, ước có thật nhiều tiền, ước bay được như mây.

2. Vì sao ba điều ước không mang lại hạnh phúc cho chàng?

Trả lời: Ba điều ước không mang lại hạnh phúc cho chàng vì làm vua ăn không ngồi rồi mãi cũng chán, nhiều tiền của thì luôn bị bọn trộm cướp rình rập và đe doạ, bay như mây ngắm cảnh mãi cũng chẳng còn thích thú.

3. Cuối cùng, chàng hiểu điều gì đáng mơ ước?

Trả lời: Cuối cùng chàng hiểu ra sống thì phải làm việc, tạo ra những vật phẩm có ích cho xã hội và luôn được mọi người chung quanh yêu thương kính trọng. Đó chính là điều mơ ước nhất. Nó sẽ mãi mãi đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mỗi người.

4. Nếu có ba điều ước em sẽ ước những gì?

Trả lời: Các em tự suy nghĩ và nói ra những điều ước của mình nhưng phải biết ước ao những điều tốt đẹp, giúp ích nhiều cho đất nước. Nội dung: con người chỉ thực sự hạnh phúc khi làm điều có ích, được mọi người quý trọng.

Minh Nguyệt

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Chia sẻ

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.