Tập đọc: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua


Tập đọc: Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua

Hướng dẫn

+ Tập đọc

GẶP GỠ Ở LÚC-XĂM-BUA

1. Đến thăm một ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp những điều gì bất ngờ thú vị?

Trả lời: Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp nhiều điều bất ngờ thú vị: các em đều tự tên mình bằng tiếng Việt, các em hát bài hát Việt Nam, các em nhiều vật phẩm của Việt Nam mà các em đã sưu tầm được, các em biết vẽ Quốc kì Việt Nam, các em biết nói được bằng tiếng Việt những từ ngữ thiêng liêng với người Việt Nam: Việt Nam, .

2. Vì sao các bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam?

Trả lời: Các bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam vì của các em là người đã từng ở Việt Nam hai năm. Cô cũng là người rất yêu thích Việt Nam. Ngoài ra các em còn tìm hiểu thêm về Việt Nam qua mạng In-tơ-nét.

3. Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết những gì về thiếu nhi Việt Nam?

Trả lời: Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết các bạn học sinh Việt Nam học những môn gì, thích các bài hát nào và hay chơi các trò chơi gì.

4. Em muốn nói gì với các bạn học sinh trong câu chuyện này?

Trả lời: Em muốn nói với các bạn học sinh Lúc-xăm-bua lời cảm ơn chân thành nhất vì các bạn đã yêu quý đất nước Việt Nam. Em mong có dịp nào đó được gặp gỡ các bạn để nắm chặt bàn tay thân ái.

>> Xem thêm:  Tập làm văn: Viết về một trận thi đấu thể thao

Nội dung: Cuộc gặp gỡ thú vị, đầy bất ngờ của đoàn cán bộ Việt Nam với học sinh một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, cuộc gặp gỡ đã thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa các dân tộc.

Minh Nguyệt

Bài viết liên quan