T3, 02 / 2018 1:59 sáng | Thuthuy
Đánh giá bài viết

Tập đọc: Người con của Tây Nguyên

Hướng dẫn

Trả lời câu hỏi

1. Anh Núp được tỉnh cử đi đâu?

Trả lời: Anh Núp được tỉnh cử đi dự Đại hội thi đua toàn quốc.

2. Ở Đại hội về, anh Núp kể cho dân làng nghe những gì?

Trả lời: Ở Đại hội về, anh Núp kể cho dân làng biết về tình hình kháng chiến của toàn đất nước ta. Bây giờ đã mạnh lắm rồi, các dân tộc Kinh, Thượng cùng đoàn kết giết giặc. Núp còn kể chuyện làng Kông Hoa đánh Pháp và được Đại hội hoan nghênh nhiệt liệt.

3. Chi tiết nào cho thấy Đại hội rất khâm phục dân làng Kông Hoa?

Trả lời: Chi tiết nhiều người trong Đại hội chạy lên vui mừng đặt Núp lên vai, công kênh đi khắp nhà chứng tỏ Đại hội rất khâm phục thành tích của anh hùng Núp và dân làng Kông Hoa.

4. Đại hội tặng dân làng Kông Hoa những gì? Khi xem các vật đó, thái độ của dân làng ra sao?

Trả lời: Đại hội tặng dân làng Kông Hoa một tấm ảnh Bác Hồ, một bộ quần áo bằng lụa của Bác Hồ, một cây cờ có thêu chữ, một huân chương cho cả làng, một huân chương cho riêng anh Núp.

Dân làng tỏ ra rất vui mừng và rất trân trọng các tặng vật đó nên họ đã phải rửa tay thật sạch rồi mới dám cầm lên coi và họ coi mãi cho tới nửa đêm.

Nội dung: Ca ngợi anh Núp và dân làng Kông Hoa đã lập nhiều thành tích trong kháng chiến chống Pháp.

Minh Nguyệt

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục