Tập làm văn: Nói, viết về bảo vệ môi trường


Tập làm văn: Nói, viết về

Hướng dẫn

+ Tập làm văn

1. Kể lại một mà em đã làm để góp phần bảo vệ :

a) đã nhận bảo vệ hàng cây mới trồng trên đường đến trường. Em đã hăng hái cùng các bạn khác làm việc đó.

b) Chúng em đã cùng bàn bạc, lên kế hoạch rồi thực hiện. em nhận chăm sóc hai cây bạch đàn. Em rào gốc và tưới nước để bảo vệ cây và giúp cho cây thêm xanh tốt.

– Kết quả: cây nào cũng lên đều, phát triển nhanh. Nhìn hàng cây cứ lớn dần và rung rinh lá biếc ở hai bên đường, em thấy rất vui vì đã làm một việc có ích.

2. Viết đoạn văn mười câu kể lại việc làm trên.

Bài viết:

Trường làng em xây trên một miếng đất rộng cách làng chừng 500 mét. từ làng ra đắp thẳng tắp, rộng rãi, mặt tráng xi măng. Nhà trường đã phát động các lớp trồng bạch đàn ở hai bên đường. Lớp em và hai lớp khác được phân công bảo vệ hàng cây mới trồng đó. Theo sự phân chia của lớp, em đã nhận bảo vệ hai gốc cây non. Em lấy một số nan tre đóng quanh gốc cây rồi buộc nhiều thanh ngang làm một hàng rào bảo vệ không cho trâu bò hoặc một anh bạn nghịch ngợm nào đó phá hoại cây. Mỗi ngày khi đi học về, em lại dừng chân múc nước mương tưới cho cây. Bạch đàn lớn rất nhanh, ra thêm nhiều cành lá mới và cứ cao mãi, cao mãi lên. Mới một năm qua mà gốc cây nào cũng đã lớn bằng bắp chân em, cành mềm rũ xuống thướt tha trong gió. mới có hàng cây rợp mát đứng thẳng tắp hai bên càng thêm xinh đẹp: Nhìn cảnh đó em thấy lòng tràn ngập niềm vui vì chính mình đã góp phần bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, làm cho quang cảnh của thêm đáng mến, đáng yêu.

>> Xem thêm:  Tập đọc: Người đi săn và con vượn


Minh Nguyệt

Bài viết liên quan