Thước kẻ là đồ dùng học tập không thể thiếu. Em hãy tả cái thước kẻ em đang dùng


Thước kẻ là đồ dùng học tập không thể thiếu. Em hãy tả cái thước kẻ em đang dùng

Mở bài Tả cái thước kẻ

Ngày khai giảng đầu năm học cũng là ngày sinh nhật của em. Hôm đó bố em đi công tác về đã mua tặng em một cái thước kẻ rất đẹp.

Thân bài Tả cái thước kẻ

Cái thước kẻ dài 20 cm có mùa hồng và những chú cừu trắng rất xinh đẹp. Em nhìn thấy nó em rất thích. Bố nói cây thước kẻ này rất có ý nghĩa với em bởi nó có thể giúp em trong công việc học tập đồng thời cũng là món quà mà bố giành tặng con gái.

Chiều rộng của chiếc thức kẻ bằng hai ngón tay rưỡi của em, trên thanh thước kẻ có những vạch và số từ một đến hai mươi cách đều nhau để giúp em vẽ hình cho chuẩn với kích thước.

Thước kẻ được làm từ một loại chất nhựa cứng vuông góc cạnh. Trên thước kẻ có cả vạch phân chi milimet và xangtimet để giúp em học toán một cách tốt hơn.

Em thường dùng thước kẻ để học toán như vẽ hình, đo kích thước trong hình để phục vụ cho việc tính toán các số liệu cho đúng. Em còn dùng thước để học mĩ thuật giúp em vẽ ra được những ngôi nhà đẹp hơn vuông vắn hơn. Đồng thời ở các môn khác em dùng thước gạch chân những ý chính để về nhà học lại cho tiện. Khi hết bài e dùng thước kẻ để gạch một dòng ngang trên vở để phân biệt bài mới.

>> Xem thêm:  Tả cây bàng trường em

Kết luận Tả cái thước kẻ

Em rất thích và quý chiếc thước kẻ này vì nó có rất nhiều công dụng đối với em giúp em học tập tốt hơn. Em giữ nó rất cẩn thật và để vào bên trong hộp bút mỗi khi dùng xong.

Bài viết liên quan