Tóm tắt truyện Chân tay tai mắt miệng ngắn gọn


Tóm tắt truyện Chân tay tai mắt miệng ngắn gọn

BÀI VĂN 1: Tóm tắt chân tay tai mắt miệng ngắn gọn nhất lớp 6

Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay, bác Tai cảm thấy lão Miệng không làm gì nhưng vẫn được ăn ngon trong khi họ phải làm việc vất vả suốt ngày. Vì vậy họ kéo nhau tới nhà lão Miệng để nói cho lão biết từ giờ họ sẽ không làm gì nữa rồi rời đi trước sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng của lão. Một ngày, hai ngày trôi qua,… cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay, bác Tai thấy uể oải, mệt mỏi vô cùng. Đến ngày thứ bảy, họ không chịu nổi nữa, bấy giờ họ mới hiểu ra rằng lão Miệng cũng phải làm việc là nhai và nếu lão không được ăn thì sẽ ảnh hưởng tới cả bọn họ nữa. Họ hiểu ra và kéo nhau tới nhà lão Miệng để xin lỗi. Từ đó cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay, bác Tai, lão Miệng lại sống hòa thuận như trước.

BÀI SỐ 2 TÓM TẮT CHÂN TAY TAI MẮT MIỆNG

Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng vốn chung sống rất hòa thuận với nhau nhưng bỗng một hôm bốn người kia ganh tỵ với lão Miệng vì không làm gì ngoài việc ăn uống rất sung sướng. Họ quyết định không làm gì để lão Miệng chết đói. Miệng dù có giải thích gì cũng vô ích, đành thiếu thốn, nhịn đói từ ngày này sang ngày khác. Kéo theo đó, Chân, Tay, Tai, Mắt cũng chẳng còn được khỏe mạnh, mất hết sức sống. Cuối cùng, họ cho lão Miệng ăn lại và tất cả cùng trở nên sung sức và trở lại bình thường. Từ đó, cả năm lại chung sống vui vẻ như xưa.

BÀI MẪU SỐ 3: Tóm tắt truyện chân tay tai mắt miệng

Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay và bác Tai một hôm vì qua ghen tỵ với lão Miệng (lão ta suốt ngày chỉ biết ăn rồi lại ngủ, không làm việc hay hoạt động gì cả) nên đã quyết định rủ nhau đình công, không ai làm gì cả, mặc kệ lão Miệng, không cho lão Miệng ăn bất cứ một thứ gì cả. Sau khi thông báo việc đó cho lão Miệng biết thì cô Mắt, cậu Tay, cậu Chân và bác Tai rủ nhau ra về mặc kệ cho lão Miệng hết ngạc nhiên, sửng sốt, bất ngờ cho đến bàng hoàng.

Một ngày trôi qua, cả nhóm không thấy có hiện tượng gì xảy ra, thậm chí thấy thoải mái và thư giãn khi không phải làm việc cả ngày để nuôi lão Miệng. Nhưng hai ngày, ba ngày… thấm thoát trôi qua, cả nhóm gồm: cô Mắt, cậu Tay, cậu Chân và bác Tai bắt đầu cảm thấy mệt mỏi rã rời dù không phải làm việc. Họ đều không biết nguyên nhân tại sao. Sau đó, bác Tai đã hỏi ra tất cả: Nhờ lão Miệng có công việc nhai thức ăn để cung cấp chất dinh dưỡng cho chân, tay, tai, mắt. Cả lũ hiểu ra và tới nhà lão Miệng cho lão ăn và xin lỗi lão. Bỗng chốc, cả lũ khỏe khoắn cả lại.

Từ đó, cô Mắt, cậu Tay, cậu Chân, bác Tai và lão Miệng, ai làm việc nấy, cùng giúp nhau, đoàn kết trong công việc của mình.

Bài viết liên quan