Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con


Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con

Bài số 1 : Tóm tắt mẹ hiền dạy con

Thầy Mạnh Tử từ nhỏ đã là một cậu bé thích bắt chước theo môi trường và mọi người xung quanh, sợ con học phải những thói hư tật xấu, mẹ đã phải chuyển nhà đến gần nghĩa địa, rồi gần chợ sau đó chuyển đến gần trường học, đến đây bà mới bắt đầu an tâm. Bởi ở đây môi trường xung quanh là học, thầy Mạnh ngày ngày thấy các bạn lễ phép, chăm chỉ học tập cũng về nhà bắt chước, cùng sự dạy dỗ chu đáo kèm cặp nghiêm khắc của cha mẹ, sau này thầy Mạnh Tử học tập ngày một tiến bộ và trở thành bậc hiền tài của nước nhà.

Bài 2: Tóm tắt mẹ hiền dạy con ngắn gọn

Thầy Mạnh Tử thuở nhỏ có tính hay bắt chước nên bà mẹ đã phải chuyển nhà tới ba lần mới tìm được chỗ phù hợp cho ông ở : đầu tiên là ở gần nghĩa địa rồi chuyển ra chợ và sau đó là gần trường học. Ở đây, thầy Mạnh thấy các bạn học tập lễ phép nên về nhà cũng bắt chước học tập lễ phép kết hợp với sự răn dạy chu đáo, nghiêm khắc và đúng đắn của bà mẹ . Sau này thầy Mạnh Tử học tập chăm chỉ và trở thành bậc đại hiền.

Bài số 3: Tóm tắt mẹ hiền dạy con

>> Xem thêm:  Kể về một người bạn mới quen của em

Mạnh Tử thưở nhỏ vốn là một cậu bé thông minh, hiếu học và nhanh nhạy với mọi thứ diễn ra trước mắt nên thường học theo những hành động của người lớn ở xung quanh. Mẹ ông vì vậy mà đã phải chuyển nhà tới ba lần mới tìm được môi trường thích hợp cho ông (lúc đầu ở gần nghĩa địa, sau đó ở gần chợ, cuối cùng là gần trường học). Mẹ ông còn là một người rất biết giữ lời hứa, không nuông chiều con cái. Sau này, nhờ có bà mà Mạnh Tử mới trở thành một người thầy tài giỏi, xuất sắc, có tiếng trong thiên hạ

Bài viết liên quan